Tập huấn truyền thông Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới
Thực hiện Kế hoạch số 293/KH-UBND, ngày 16/11/2022 của UBND huyện Thuận Châu về Tập huấn truyền thông Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới gắn với thực hiện Cuộc vận động Xây dựng gia đình "5 không 3 sạch"; xây dựng mô hình “Phụ nữ thu gom, phân loại, xử lý rác thải năm 2022”. Trong tháng 12, năm 2022, Hội LHPN huyện chủ trì, phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện tổ chức hai Hội nghị truyền thông tại xã Chiềng Ly, Tông Lạnh. Tham gia chương trình có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới và 280 cán bộ, hội viên các chi hội của 2 xã.

Hội nghị đã tập trung triển khai 2 chuyên đề chính: Tổng quan chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới và các định hướng phát triển nông thôn Việt Nam giai đoạn 2021-2025; giới thiệu một số sản phẩm OCOP tiêu biểu và các mô hình về chương trình xây dựng Nông thôn mới. Hướng dẫn các nội dung Hội LHPN tham gia triển khai chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới gắn với thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch".

Tại Hội nghị, BTV Hội LHPN huyện đã công bố và trao Quyết định thành lập 1 mô hình chi hội phụ nữ "5 có 3 sạch", 1 mô hình chi hội phụ nữ "5 không 3 sạch", 2 mô hình "Phụ nữ thu gom, phân loại, xử lý rác thải" cho các chi hội bản Pằn Nà, xã Tông Lạnh và chi hội bản Huông, xã Chiềng Ly./.

Thúy Viên - Hội LHPN huyện