HN trực tuyến triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
Lượt xem: 58
Ngày 17/4, Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 12 điểm cầu các huyện, thành phố trong tỉnh.

 

anh tin bai


Thời gian qua, các cấp, các ngành trong tỉnh đã tăng cường quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP). Kiến thức, thực hành của đa số người sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm từng bước được nâng lên. Số cơ sở áp dụng các công nghệ tiên tiến trong quản lý, sản xuất thực phẩm tăng nhanh. Công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm tra, đấu tranh, phòng ngừa các vi phạm pháp luật về ATTP được tăng cường. Riêng năm 2023, toàn tỉnh đã thành lập 720 đoàn kiểm tra, hậu kiểm tra, tiến hành kiểm tra 4.537 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong đó, 57 cơ sở vi phạm và bị xử lý, thu nộp ngân sách Nhà nước hơn 170 triệu đồng.

Với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh ATTP trong tình hình mới”, Tháng hành động ATTP năm 2024 được triển khai từ ngày 15/4-15/5/2024 trên phạm vi toàn tỉnh. Trong đó, tập trung triển khai các chiến dịch truyền thông phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương. Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành làm việc với ban chỉ đạo các cấp để nắm tình hình, đánh giá thực trạng công tác quản lý ATTP trên địa bàn; kiểm tra, giám sát tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh./.

 

Tác giả: Thùy Trang, Trung tâm TT-VH huyện Thuận Châu
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Trong tháng: 1
  • Trong năm: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập