Thể lệ hội thi “Ảnh đẹp Du lịch An Giang” năm 2024
Lượt xem: 55

- Nhằm hưởng ứng các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Du lịch Việt Nam (09/7/1960 - 09/7/2024); kỷ niệm 136 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2024); Hướng đến kỷ niệm 192 năm ngày truyền thống thành lập tỉnh An Giang (22/11/1832-22/11/2024).

- Tạo nên kho ảnh đẹp, khoảnh khắc độc đáo về các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Đây là nguồn tư liệu quan trọng sử dụng trong công tác tuyên truyền, giới thiệu về du lịch An Giang tại Hội nghị, hội thảo, sự kiện và trên các phương tiện truyền thông đại chúng trong những năm tiếp theo.

- Góp phần giới thiệu, quảng bá về cảnh quan thiên nhiên, sự phong phú, đa dạng của  các điểm đến du lịch tại An Giang đến với du khách trong và ngoài nước.

- Ngày 03 tháng 04 năm 2024 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang ban hành Kế hoạch số 775 /KH-SVHTTDL về việc tổ chức Hội thi “Ảnh đẹp du lịch An Giang năm 2024”; nội dung cụ thể như sau:

GIỚI THIỆU CHUNG

1. Đối tượng: Hội thi dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, công dân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký không được tham gia dự thi.

2. Chủ đề Hội thi và nội dung sáng tác:

2.1. Chủ đề cuộc thi: “An Giang - Bản hòa ca sắc màu”

2.2. Nội dung sáng tác:

Các tác phẩm dự thi bám sát chủ đề của Hội thi. Phạm vi sáng tác tập trung vào các khu, điểm du lịch, điểm tham quan, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa, làng nghề truyền thống trên địa bản tỉnh.

Các tác phẩm ghi lại hình ảnh về cảnh quan thiên nhiên, nghệ thuật kiến trúc, tôn giáo nổi tiếng thu hút khách du lịch trên địa bàn tỉnh; các lễ hội văn hóa truyền thống như: Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam; Hội đua bò Bảy Núi, Lễ hội văn hóa các dân tộc Kinh, Hoa, Chăm, Khmer.

Tác giả tham gia sáng tác các tác phẩm ngoài việc bám sát nội dung, chủ đề của Ban Tổ chức, còn phải đảm bảo về tính nghệ thuật, kỹ thuât, hình thức thể hiện, phản ánh tính chân thực của hình ảnh dự thi.

3. Quy định về tác giả và số lượng tác phẩm dự thi

Tác giả tham gia cuộc thi gửi tối thiểu 03 file ảnh và tối đa là 15 file ảnh, để tham gia dự thi. Các file ảnh phải được lưu tên theo định dạng sau: Số thứ tự. Tên tác phẩm (nếu có). Địa điểm chụp (Ví dụ: 1.Núi Cấm huyền bí.KDL Núi Cấm).

Mỗi tác giả chỉ được sử dụng 01 tên, 01 địa chỉ để tham gia dự thi. Ghi rõ họ tên tác giả, địa chỉ liên lạc, số điện thoại như trong file đăng ký tham gia dự thi đính kèm. Nếu tác giả dùng nghệ danh để dự thi thì phải ghi rõ họ và tên bên cạnh nghệ danh trong phiếu đăng ký tham gia dự thi.

Tác giả phải cam kết chịu trách nhiệm toàn bộ đối với bản quyền của các tác phẩm tham gia dự thi và thông tin dự thi cung cấp cho Ban Tổ chức. Nếu thông tin của tác giả dự thi cung cấp không đúng với sự thật, tác phẩm dự thi có tranh chấp, khiếu nại về bản quyền sẽ bị loại hoặc giải thưởng sẽ bị tước bỏ dù đã được công bố.

Đối với các tác phẩm được chọn vào vòng chung khảo, sau khi được thông báo từ Ban Tổ Chức các tác giả có trách nhiệm in phóng những ảnh được Ban Giám khảo chọn theo khổ 30cm x 45cm, cán màng bóng và gửi về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Số 14 Lê Triệu Kiết, P. Mỹ Bình, Tp. Long Xuyên, tỉnh An Giang), để Ban Giám khảo tiến hành chấm chọn vòng chung khảo.

Chi phí nhận giải và các khoản nộp thuế liên quan đến giải thưởng do tác giả đạt giải chi trả theo quy định hiện hành của pháp luật.

Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm đối với các tác phẩm dự thi bị thất lạc hoặc gửi muộn hơn thời gian đăng ký dự thi quy định.

4. Hồ sơ dự thi:

Phiếu đăng ký dự thi (điền đầy đủ thông tin, có chữ ký) theo mẫu của Ban Tổ chức Hội thi “Ảnh đẹp du lịch An Giang năm 2024” phát hành (đăng tải trên trang cổng thông tin điện tử của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang https://sovhttdl.angiang.gov.vn/

Hồ sơ dự thi gồm 01 thư mục ảnh chứa tối đa 15 file ảnh lưu dưới định dạng JPG, PNG. Phiếu đăng ký tham gia dự thi.

5. Thời gian tổ chức:

5.1. Thời gian nhận bài dự thi:

Thời gian tiếp nhận bài dự thi: từ ngày chính thức phát động hội thi đến hết tháng 08/2024.

5.2. Thời gian chấm chọn:

Chấm chọn bài dự thi: tháng 08/2024.

          - Chấm chọn vòng sơ khảo: chọn ra từ 50 đến 70 tác phẩm xuất sắc nhất để vào vòng chung khảo.

          - Chấm chọn vòng chung khảo: chọn ra 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.

Tổ chức Lễ tổng kết, trao giải, trưng bày: tháng 09/2024.

6. Cơ cấu giải thưởng

01 giải nhất: 5.000.000 đồng/giải kèm Giấy khen + Kỷ niệm chương Cuộc thi.

02 giải nhì: 3.000.000 đồng/giải kèm Giấy khen + Kỷ niệm chương Cuộc thi.

03 giải ba: 2.000.000 đồng/giải kèm Giấy khen + Kỷ niệm chương Cuộc thi.

05 giải khuyến khích: mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng kèm Giấy khen + Kỷ niệm chương Cuộc thi.

(Đính kèm Thể lệ Hội thi “Ảnh đẹp du lịch An Giang năm 2024”)./.

Tác giả: Quàng Nhung (Phòng VHTT huyện)
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Trong tháng: 1
  • Trong năm: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập