Thuận Châu: Năm 2020 có 02 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao của tỉnh
  Thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), qua xem xét và chọn lọc, các sản phẩm được đề xuất đưa vào sản phẩm OCOP chủ lực của huyện Thuận Châu năm 2020 gồm 4 sản phẩm có 02 sản phẩm được chọn làm sản phẩm điểm OCOP của tỉnh đã được đánh giá, chấm điểm hạng 4 sao của tỉnh.

Để triển khai thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” trên địa bàn huyện, UBND huyện Thuận Châu đã ban hành kế hoạch tổ chức hội nghị tập huấn, giới thiệu về chương trình OCOP tới toàn thể các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, hợp tác xã, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn huyện trong năm 2020. Tổ chức tiếp nhận phiếu đăng ký ý tưởng sản phẩm từ các xã, các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ, nhóm hộ gia đình hoạt động kinh doanh trên địa bàn huyện. Qua xem xét và chọn lọc, các sản phẩm được đề xuất đưa vào sản phẩm OCOP chủ lực của huyện Thuận Châu năm 2020 gồm 4 sản phẩm, gồm: Sản phẩm Chè Thu Đan; sản phẩm cá hun khói xã Chiềng La; sản phẩm cá phi lê xã Liệp Tè và HTX du lịch Pha đin xã Phổng Lái. Trong đó, Sản phẩm Chè Thu Đan; sản phẩm cá hun khói xã Chiềng La; sản phẩm cá phi lê xã Liệp Tè và HTX du lịch Pha đin xã Phổng Lái đang hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục để đánh giá, chấm điểm OCOP. Trong đó có 02 sản phẩm, sản phẩm Chè Thu Đan và HTX du lịch Pha đin Phổng Lái  được chọn làm sản phẩm điểm OCOP của tỉnh và đã được đánh giá, chấm điểm hạng 4 sao của tỉnh.

Trọng Đại