Ngày 8/6, Ban Chỉ huy quân sự khối các cơ quan chính quyền huyện khai mạc huấn luyện tự vệ quân sự năm 2022. Tham gia huấn luyện có 28 chiến sỹ. Trong thời gian huấn luyện các chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ sẽ được học tập những nội dung chính trị như: Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng và của cách mạng Việt Nam; Quán triệt quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương; nội dung cơ bản Luật giáo dục quốc phòng và an ninh. Về Quân sự: Huấn luyện các kỹ thuật, chiến thuật, đặc biệt là tính năng, cấu tạo, cách sử dụng và tháo lắp thông thường của súng AK; các động tác ngắm, bắn súng, ném lựu đạn xa đúng hướng...

Với phương châm "Cơ bản, thiết thực, vững chắc" lực lượng dân quân tự vệ khối các cơ quan chính quyền huyện phấn đấu huấn luyện đúng đủ nội dung, thời gian, quân số đạt 100%, trong quá trình huấn luyện đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và vũ khí thiết bị, sau huấn luyện kiểm tra các khoa mục đều đạt yêu cầu. Thông qua huấn luyện sẽ nâng cao kỹ năng rèn luyện nâng cao tác phong, kỷ cương, kỷ luật để từ đó có thể sẵn sàng tham gia, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.

Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)