Thuận Châu ra quân huấn luyện quân sự và phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2024.
Sáng ngày 1/3/2024 Huyện Thuận Châu đã tổ chức ra quân huấn luyện quân sự và phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2024. Dự có đồng chí Nguyễn Đắc Lực, Bí thư Huyện uỷ Thuận Châu, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện và các đồng chí lãnh đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

Với khẩu hiệu:Đẩy mạnh thực hiện phong trào “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, chủ động sáng tạo, Quyết thắng, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện; mẫu mực, tiêu biểu”;“Phát huy thành tích năm 2023, Quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2024”. Huyện Thuận Châu tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2023-2030 . Coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu theo nhiệm vụ sát với đối tượng và địa bàn tác chiến cụ thể. Huấn luyện cho cán bộ chiến sỹ trong lực lượng vũ trang sử dụng thành thạo các vũ khí có trong biên chế, vũ khí mới, cơ động  lực lượng, phương tiện linh hoạt, giỏi tác chiến độc lập, nâng cao khả năng chiến đấu ; phối hợp chặc chẽ với các lực lượng tác chiến trong khu vực phòng thủ, đảm bảo trực sẵn sàng chiến đấu. nội dung huấn luyện năm 2024 là nắm vững đường lối lãnh đạo chính trị, quân sự quốc phòng của Đảng, nghệ thuật quân sự Việt Nam, đối tượng tác chiến thành thạo công tác tham mưu tác chiến, tham mưu huấn luyện, đề xuất quản lý, chỉ huy, điều hành huấn luyện. Huấn luyện khai thác sử dụng thành thạo , làm chủ các loại vũ khí thiết bị kỹ thuật hiện có. Bắn súng Tiểu liên AK bài 1, Lừu đạn bài 2 ban ngày. Huấn luyện dự bị động viên cho cán bộ khung. Huấn luyện dân quân tự vệ. Tổ chức huấn luyện diễn tập, hội thi, hội thao theo thông tư số 69 ngày 15/6/2020 của Bộ quốc phòng.

Tại lễ phát động lãnh đạo huyện Thuận Châu đã quán triệt triển khai, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 1659 ngày 20/12/2022 của Quân uỷ TW về “Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2024-2030 và những năm tiếp theo”. Vận sdụng tốt các quan điểm, nguyên tắc, mối kết hơpk duy trì và thực hiện tốt chế độ trong huấn luyện, thực hiện tốt phương châm huấn luyện  cơ bản, thiết thực, vững chắc. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ huấn luyện; giáo dục chính trị, kỷ luật, chống phá âm mưu, thủi đoạn của các thế lực thù địch. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, gắn với hoạt động huấn luyện với phong trào thi đua quyết thắng, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu năm 2024.

Ngay sau buổi lễ các đơn vị đã hưởng ứng và tham gia ký cam kết thi đua Quyết thắng năm 2024. Các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, Ban chỉ huy quân sự huyện và Ban chỉ huy các xã, thị trấn và các em học sinyh trường dân tộc nội trú huyện cùng tham quan các mô hình đạo cụ của Ban chỉ huy quân sự huyện Thuận Châu trưng bày.

Tác giả: Dương Hải (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)