Thuận Châu tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân năm 2024
Ngay sau khi hoàn thành nội dung Lễ giao, nhận quân, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Thuận Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2024.

Theo đánh giá công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Thuận Châu quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng góp phần thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc. Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân với nhiều hình thức phong phú, Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với các xã, Thị trấn triển khai chặt chẽ từng khâu, từng bước theo đúng trình tự và quy định trong công tác tuyển chọn, khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo dân chủ, công bằng, đúng luật. Công tác hậu phương quân đội được quan tâm đúng mức, việc tiễn đưa và đón nhận quân được tổ chức nghiêm trang cả về nội dung và hình thức. Năm 2024, huyện Thuận Châu đã bàn giao 176 công dân có tiêu chuẩn về đạo đức, sức khỏe tốt nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội, Công an hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận rút kinh nghiệm những thiếu sót, hạn chế trong công tác tuyển quân.

Nhân dịp này, UBND huyện đã trao Giấy khen cho 6 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2024./.

Tác giả: Sông Khương (Trung tâm TT - VH Thuận Châu)