Thuận Châu tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm 4 xã
  Ngày 26/11, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Thuận Châu tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng cụm cụm 4 xã, thị trấn Chiềng Bôm, Phổng Lăng, Tông Lạnh và thị trấn Thuận Châu.

Cuộc diễn tập được chia làm 2 phần là diễn tập phần cơ chế và diễn tập thực binh. Phần vận hành cơ chế được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể 4 xã, thị trấn diễn tập và phòng chuyên môn quán triệt và thực hiện mệnh lệnh của cấp trên, xác định chủ trương, biện pháp lãnh đạo chuyển lực lượng vũ trang xã, thị trấn từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển xã, thị trấn vào trạng thái khẩn cấp về Quốc phòng an ninh; thông qua kế hoạch phòng không nhân dân; thông qua các kế hoạch đảm bảo ANTT, trật tự an toàn xã hội; ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu phòng thủ.

phần diễn tập thực binh, lực lượng dân quân tự vệ xã Chiềng Bôm đã thực hành tổ chức các tình huống chiến đấu tập kích các lực lượng địch đang cu cụm phòng thủ và thực hành cứu thương đảm bảo đúng theo yêu cầu diễn tập.

Với sự chuẩn bị chu đáo, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm 4 xã Chiềng Bôm, Phổng Lăng, Tông Lạnh và thị trấn Thuận Châu đạt kết quả xuất sắc. Dịp này, BTC cũng trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Thuận Châu cho 12 tập thế, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập.

Việt Dũng – Trung tâm TT-VH Thuận Châu