Thuận Châu tổ chức Phiên họp lần thứ 14 - UBND huyện khóa XXI
Chiều ngày 28/7, đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Phiên họp lần thứ 14 - UBND huyện khóa XXI. Dự phiên họp có Thường trực UBND, các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị huyện; các xã, thị trấn có liên quan đến nội dung phiên họp.

Tổng thu ngân sách nhà nước đến ngày 20/7/2022 đạt 579.969 triệu đồng, bằng 63,9% dự toán tỉnh giao, trong đó thu trên địa bàn huyện đạt 35.080,4 triệu đồng. Lĩnh vực sản xuất nông - lâm nghiệp tiếp tục duy trì, chăm sóc và phát triển các loại cây lương thực, cây công nghiệp; chăm sóc tốt 67.528,8 ha rừng hiện có. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục đẩy mạnh triển khai chương trình “Ngày về cơ sở xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn xã Tông Cọ; xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm OCOP”. Tiếp tục thực hiện hiệu quả, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đẩy mạnh triển khai tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, tiêm mũi 4 cho người trên 18 tuổi. Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống bệnh dịch cúm A và bệnh đậu mùa khỉ. Công tác an ninh - quốc phòng thực hiện trực chỉ huy và trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo quân số trực tại cơ quan, sẵn sàng cơ động xử lý các tình huống, không để xảy ra bất ngờ, đột xuất trên địa bàn. Tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ 03 xã Mường Bám, Pá Lông, Long Hẹ. Về đối ngoại, huyện đã tổ chức Đoàn công tác của huyện thăm, làm việc và trao kinh phí hỗ trợ huyện Hua Mường với tổng số tiền 600 triệu đồng (trong đó hỗ trợ mô hình phát triển sản xuất 500 triệu đồng, hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 100 triệu đồng).

Tại phiên họp đã thảo luận, cho ý kiến vào Đồ án quy hoạch chung thị trấn Thuận Châu, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2035.

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2022, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị huyện, UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện hiệu quả, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Rà soát các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội thuộc lĩnh vực được phân công, phụ trách; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo hoàn thành, đạt và vượt các chỉ tiêu đã được giao đầu năm. Tiếp tục rà soát, xây dựng các văn kiện, đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, hậu cần phục vụ tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Thuận Châu năm 2022. Tiếp tục đẩy mạnh triển khai các Đề án thuộc Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đề nghị đơn vị tư vấn tiếp tục phối hợp với các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn có liên quan điều chỉnh, bổ sung một số hạng mục vào Đồ án quy hoạch chung thị trấn Thuận Châu đảm bảo phù hợp với điều kiện của huyện./.

Thùy Trang (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)