HĐND huyện Thuận Châu khóa XXI tổ chức Kỳ họp thứ ba
 Sáng nay (ngày 15/12), HĐND huyện Thuận Châu khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ ba, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021; và triển khai kế hoạch năm 2022. Dự có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực UBND, UBMTTQVN huyện. Đồng chí Thào A Súa, phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Ngọc Quang, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện chủ trì kỳ họp. Kỳ họp được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu trung tâm huyện đến 29 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trước giờ khai mạc các đồng chí đại biểu thường trực HĐND huyện đã đến nghĩa trang liệt sĩ huyện thắp hương, đặt vòng hoa, thắp hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ các anh hùng liệt sĩ huyện và dâng dương dâng tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm.

Tại kỳ họp thay mặt UBND huyện đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã thông qua báo cáo kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của huyện năm 2021. Báo cáo nêu rõ, mặc dù ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, nhưng dưới sự lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt của Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện, kinh tế - xã hội của huyện đã đạt được những kết quả tích cực. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 874,057 tỷ đồng, bằng 105,8% dự toán, trong đó thu ngân sách trên địa bàn đạt 83,5% dự toán HĐND huyện giao.Thu ngân sách trên địa bàn đạt 43,47 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm còn 25,93%, giảm 4,23% so với năm 2020. Lĩnh vực văn hó xã hội được quan tâm; đã công nhận mới 4 trường đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn lên 38/84 trường. Tỷ lệ người dân có thẻ BHYT đạt 97,1%. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được triển khai đồng bộ, quyết liệt; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được được giữ vững.

Năm 2022, huyện quán triệt tốt quan điểm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; tiếp tục thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép", vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, vừa thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Huy động tối đa và khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế, các nguồn lực của địa phương nhằm thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế. Phấn đấu thu ngân sách trên địa bàn đạt 57 tỷ đồng; giá trị hàng hóa tham gia xuất khẩu đạt 250 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo giảm từ 3% trở lên so với năm 2021; tỷ lệ dân số nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 91,5%...

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; phân bổ dự toán thu, chi ngân sách cấp huyện và giao bổ sung cân đối ngân sách năm 2022; kế hoạch đầu tư công năm 2022 thuộc nguồn vốn huyện quản lý; Nghị quyết về thông qua kế hoạch tổ chức các kỳ họp năm 2022 của HĐND huyện; Nghị quyết về việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ hai của HĐND huyện.

Dương Hải - Trung tâm TT-VH Thuận Châu