UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp thứ 6 ​
  "Tập trung cao thực hiện công tác thu ngân sách trên địa bàn, đẩy nhanh  giải ngân vốn đầu tư công; xây dựng các kế hoạch thu hút đầu tư các dự án khu đô thị tại thị trấn Thuận Châu và xã Chiềng Ly, quy hoạch khu du lịch đèo Pha Đin. Đồng thời xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai phát triển nông nghiệp năm 2022; đẩy mạnh cải cách hành chính; tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn và tham mưu, đảm bảo công tác ANTT dịp lễ, tết trong thời gian sắp tới" là những yêu cầu của đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thuận Châu tại phiên họp UBND huyện lần thứ 6, diễn ra vào ngày 30/11.

Trong tháng 11 năm 2021, huyện Thuận Châu đã tâp trung chỉ đạo nhân dân tiếp tục thu hoạch lúa mùa và các cây trông trên nương, thu hoạch 2.485 ha lúa nương, 1.042 ha ngô vụ mùa và nhiều ha rau củ khác. Công tác phòng chống, xử lí dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, phòng chống rét cho trâu bò và đàn vật nuôi trên địa bàn được quan tâm. Trong tháng, lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 03 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp, xử phạt hành chính 02 vụ, thu nộp ngân sách nhà nước 70 triệu đồng. Tổ chức thành công diễn tập Ứng phó cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn năm 2021 tại xã Co Mạ, kết quả đạt loại Xuất sắc. Tổng thu ngân sách nhà nước đến ngày 20/11/2021 đạt 723,159 tỷ đồng, bằng 87,8% dự toán tỉnh giao, bằng 87,6% dự toán HĐND huyện giao, trong đó thu ngân sách trên địa bàn đạt 31,692 tỷ đồng; tổng chi ngân sách đến ngày 20/11/2021 đạt 654,619 tỷ đồng, bằng 80,1% dự toán tỉnh giao. Trong tháng, đã tổ chức khám chữa bệnh cho 8.273 lượt người, điều trị nội trú cho 1124 lượt người; duy trì tiêm chủng mở rộng tại 29/29 xã, thị trấn. Tổ chức điều trị 4 bệnh nhân dương tính với SAR-Cov-2. Tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đầu phòng thủ cụm 4 xã Chiềng Bôm, Phổng Lăng, Tông Lạnh, thị trấn đạt loại giỏi. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững, không xảy ra các trường hợp đột xuất, bất ngờ gây mất ổn định.

Phiên họp cũng dành nhiều thời gian thảo luận, tháo gỡ những khó khăn về công tác thu ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công trê n địa bàn; vướng mắc trong  công tác giải phóng mặt bằng; quy hoạch thu hút đầu tư cụm công nghiệp và khu dân cư đô thị tại thị trấn và xã Chiềng Ly; công tác quản lí tài chính tài sản công; công tác rà soát hộ nghèo; các chế độ chính sách cho nhân dân...

Việt Dũng – Trung tâm TT-VH Thuận Châu