Hội nghị cung cấp thông tin cho người có uy tín
   Sáng ngày 29/10, UBND huyện tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện năm 2023. Chủ trì Hội nghị đồng chí Lê Hồng Phong, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Dự Hội nghị có đồng chí Lường Văn Luân, UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được cung cấp thông tin về các văn bản hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh Sơn La về Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: Từ năm 2021 đến năm 2025; Báo cáo kết quả công tác 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023 của UBND huyện Thuận Châu; Báo cáo, thông tin về kết quả tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Ngay sau chương trình Hội nghị, UBND huyện thành lập 02 Đoàn công tác đưa đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đi thăm quan học tập kinh nghiệm tại huyện Muờng La, thành phố Sơn La, Mai Sơn.

Thông qua chương trình sẽ góp phần phát huy tối đa khả năng và điều kiện giúp người có uy tín nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu đi đầu, tuyên truyền, vận động trong gia đình, dòng họ và trong bản, trong xã thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phát triển kinh tế, nhất là kinh tế hộ gia đình, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nếp sống văn hóa mới, phấn đấu giảm nghèo nhanh và bền vững, xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả: Thùy Trang (Trung tâm TT-VH huyện Thuận Châu)