Thuận Châu: Triển khai xây dựng điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Ngày 03/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm và thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 138 huyện) tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 tại xã Chiềng La và trường THPT Tông Lệnh. Chủ trì Hội nghị đồng chí Đinh Mạnh Hùng, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Quang Huy, UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lường Văn Luân, UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Các thành viên Tổ công tác theo Quyết định số 1084/QĐ-UBND ngày 15/3/2024 của UBND huyện.

Hội nghị đã quán triệt các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của huyện và thông qua Quyết định số 1084/QĐ-UBND ngày 15/3/2024 của UBND huyện về việc Thành lập Tổ công tác về xây dựng xã Chiềng La và trường THPT Tông Lệnh điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Theo đó mục tiêu của kế hoạch là tập trung nỗ lực thực hiện thành công giữ vững 100% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc xã quản lý và trường học không có ma tuý; giữ vững các thôn, bản không có ma tuý; hoàn thành xây dựng xã, trường học điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Mạnh Hùng, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Đảng ủy, UBND, Ban Chỉ đạo xã Chiềng La, Ban giám hiệu Trường THPT Tông Lệnh phải thể hiện quyết tâm cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai xây dựng xã, trường học điển hình; trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công tác phòng chống tội phạm; phát huy hiệu quả các mô hình tự phòng, tự quản; xây dựng lực lượng Công an xã trong sạch, vững mạnh góp phần thực hiện đạt các tiêu chí xây dựng xã, trường học điển hình./.

Tác giả: Thùy Trang, Trung tâm TT-VH huyện Thuận Châu