Huyện Đoàn Thuận Châu tổ chức chương trình “Hành trình đến với địa chỉ đỏ”
Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2024); 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024); 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm và nói chuyện với đồng bào Tây Bắc (07/5/1959 - 07/5/2024). Ngày 07/5, Huyện Đoàn Thuận Châu tổ chức chương trình “Hành trình đến với địa chỉ đỏ”đã tới dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đền thờ Liệt sỹ tại Khu Lịch sử - Văn hóa đèo Pha Đin.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đền thờ Liệt sĩ Khu di tích lịch sử - văn hóa Đèo Pha Đin bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của vị Lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới; tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh quên mình vì nền độc lập tự do của dân tộc. Tuổi trẻ huyện Thuận Châu nguyện giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng; tiếp tục nỗ lực học tập, nghiên cứu, không ngừng phấn đấu đóng góp sức trẻ và tinh thần tình nguyện cho sự nghiệp phát triển quê hương, đất nước.

Hoạt động nhằm lan toả niềm tự hào về giá trị lịch sử, văn hóa của dân tộc, giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ Đoàn, Hội, đoàn viên, thanh niên, hội viên về công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc; mục đích, ý nghĩa, giá trị của Chiến thắng Điện Biên Phủ nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Hành trình về địa chỉ đỏ là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước, nhớ nguồn”, “đền ơn, đáp nghĩa”. Qua đó, để giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các thế hệ đi trước đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc./.

Tác giả: Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)