Trồng cây kỉ niệm 47 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước
.

Chiều ngày 21/4, tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh huyện Thuận Châu, UBND huyện đã tổ chức Lễ trồng cây kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sơn La.

Loại cây được lựa chọn trồng tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là 20 cây gỗ Phơ Mu, đây là loài cây gỗ lớn thường xanh, thân thẳng tán hình tháp không có bạnh ở gốc, chiều cao 25-30m. Đường kính 1-2 m. Pơ mu có vòng đời kéo dài tới hàng trăm năm.

Việc trồng loài cây này tại khu tưởng niệm, là một trong những việc làm thiết thực thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây” và thực hiện Đề án"Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021- 2025" của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời tuyên truyền ý nghĩa lịch sử của ngày 30/4 giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Việt Dũng (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)