Sở Nội vụ Sơn La kiểm tra công tác nội vụ tại UBND huyện Thuận Châu
 Ngày 19/10, Sở Nội vụ tỉnh Sơn La đã tổ chức kiểm tra công tác Nội vụ tại UBND huyện Thuận Châu. Đoàn công tác tập trung kiểm tra những kết quả thực hiện các quy định về lĩnh vực nội vụ như: việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác thi đua khen thưởng; công tác tổ chức bộ máy chính quyền; kết quả thực hiện công tác văn thư, lưu trữ của huyện Thuận Châu.

Theo đó, biên chế, số lượng người làm việc tại các cơ quan, đơn vị của huyện Thuận Châu sau sáp nhập là 13 cơ quan chuyên môn, 81 đơn vị sự nghiệp, 29 xã, thị trấn; 391 bản, tiểu khu. Biên chế tính đến ngày 1/10/2021 có 81 công chức cấp huyện, 2.612 viên chức, có 588 cán bộ, công chức cấp xã. Năm 2020, huyện đã khen thưởng 12 tập thể, 17 cá nhân điển hình cấp huyện ở các lĩnh vực: sản xuất kinh doanh, hộ gia đình sản xuất kinh doanh giỏi, xây dựng NTM và điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác văn thư lưu trữ được thực hiện đúng quy định. Từ ngày 1/1/2020 đến ngày 30/9/2021, UBND huyện đã phát hành 21.120 văn bản đi, tiếp nhận 24.434 văn bản đến. Tại kho lưu trữ của huyện hiện đang có trên 695 nghìn mét tài liệu.

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác Nội vụ của UBND huyện Thuận Châu, đoàn kiểm tra đề nghị lãnh đạo UBND huyện tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa công tác Thi đua khen thưởng; phát hiện bồi dưỡng, biểu dương gương điển hình tiên tiến nhằm khích lệ, động viên kịp thời công chức, viên chức và người lao động; kịp thời có giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác văn thư, lưu trữ; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ công chức, viên chức đảm nhiệm công tác văn thư, lưu trữ; chỉ đạo giải quyết, xử lý dứt điểm tình trạng tài liệu còn tồn đọng tại UBND huyệnvà các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; tăng cường công tác tự kiểm tra các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấntrên địa bàn huyện để kịp thời chấn chỉnh sai sót về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản, đảm bảo văn bản ban hành đúng theo quy định...

Việt Dũng