Thường trực huyện ủy huyện Thuận Châu làm việc tại xã Chiềng Pha
Ngày 19/4, Tập  thể Ban Thường vụ huyện ủy đã đến kiểm tra, nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh - xã hội năm 2020 và 3 tháng đầu năm 2021; công tác xây dựng nông thôi mới; công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp tại xã Chiềng Pha, cùng đi lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện.

Trong những năm qua, cấp ủy và chính quyền xã Chiềng Pha đã tập trung chỉ đạo nhân dân phát triển các mô hình sản xuất cây ăn quả đem lại hiệu quả kinh tế cao như: mô hình phát triển cây chanh leo, nhãn, xoài, bưởi, bơ, thanh long ruột đỏ. Toàn xã hiện có 117ha cây ăn quả các loại,167ha chè, 451ha cây cà phê và 30ha cây sa nhân. Là xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2020 - 2025, Chiềng Pha đã tổ chức tuyên truyền, triển khai công tác xây dựng nông thôn mới đến toàn thể các bản trên địa bàn xã. Đến nay xã đạt 9/19 tiêu chí, 34/49 chỉ tiêu, năm 2021 xã phấn đấu thực hiện 4 tiêu chí: Chợ, môi trường, cán bộ và tiêu chí an ninh trật tự; Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 xã đã tiến hành các bước đảm bảo theo quy định của Luật bầu cử và tiến độ kế hoạch đề ra. Đến nay, xã đã hoàn thành bước hiệp thương  lần thứ 3; lập danh sách cử tri theo từng đơn vị bỏ phiếu, với 8 khu vực bỏ phiếu; Công tác phòng chống Covid - 19 được thực hiện quyết liệt theo chỉ đạo cấp trên.

Tại cuộc làm việc, xã Chiềng Pha mong tiếp tục được nhận hỗ trợ nguồn kinh phí từ Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, Chương trình xây dựng Nông thôn mới để đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng...

Tại buổi làm việc Ban Thường vụ huyện ủy đã đánh giá và ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được của Đảng ủy xã Chiềng Pha trong thời gian qua. Đồng thời cũng đề nghị cấp ủy và chính quyền xã tiếp tục tập trung làm tốt công tác bầu cử đảm bảo theo các mốc thời gian quy định; xây dựng phương án về các tình huống trong công tác phòng chống Covid-19, công tác bầu cử, công tác an ninh trật tự; xây dựng kế hoạch thực hiện xây dựng nông thôn mới cần trọng tâm, trọng điểm, cụ thể, trong đó phát huy tinh thần đoàn kết, tiềm năng lợi thế của xã tạo sự quyết tâm, thống nhất từ cấp ủy, chính quyền tạo ra sự đồng thuận của nhân dân tạo khí thế thi đua sôi nổi trong thực hiện các tiêu chí, góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành xã đạt chuẩn nông thôn mới theo kế hoạch.

T/h: Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)