Thuận Châu Họp Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 ​
   Chiều ngày 22/7, Huyện Thuận Châu đã họp Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025. Đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo đã chủ trì cuộc họp cho ý kiến vào các Dự thảo quy chế, kế hoạch các chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021- 2025. Cuộc họp được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu 29 xã, thị trấn.

Cuộc họp, đã thông qua 3 dự thảo gồm: Quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia huyện; kế hoạch thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025 và năm 2022. Dự thảo kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu sô và Miền núi giai đoạn 2021-2025 và năm 2022. Dự thảo kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới giai đoạn 2021- 2025 . Dự thảo kế hoạch thưc hiện chương trình mục tiêu quốc Gia giảm nghèo bền vững năm 2022.

Các ý kiến tham gia vào các dự thảo tập trung vào thực hiện nhiệm vụ, các giải pháp cụ thể và thực hiện các chỉ tiêu về giảm tỷ lệ hộ nghèo; thu nhập bình quân của người dân; các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu như: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền về công tác dân tộc, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới; nâng cao năng lực, vai trò trách nhiệm của cán bộ, công chức; tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm cho người dân; thực hiện phát triển sản xuất, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế nông thôn; đầu tư cơ sở hạ tầng…

Đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp thu các ý kiến của thành viên Ban Chỉ đạo, để sớm tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021- 2025.

Dương Hải(Trung tâm TT-VH Thuận Châu)