Thuận Châu Tổng kết đợt cao điểm cấp căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử
          Ngày 1/8, UBND huyện Thuận Châu đã mở Hội nghị Tổng kết triển khai đợt cao điểm thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử và tài khoản dịch vụ công trực tuyến cho công dân trên địa bàn. Dự hội nghị có tập thể Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ Ban MTTQVN huyện, đồng chí Đại tá Bùi Tuấn Anh, Phó giám đốc Công an tỉnh Sơn La. Lãnh đạo phòng PV01; PC06; PX03 công an tỉnh Sơn La. Các đồng chí Thành viên BCĐ Đề án 06 huyện.

Thực hiện kế hoạch triển khai đợt cao điểm 120 ngày thu nhận hồ sơ cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử cho công dân, với phương châm “dễ làm trước, khó làm sau, tập trung làm trước, riêng lẻ làm sau”, tính đến thời điểm hiện tại, huyện Thuận Châu có 136.706 trường hợp công dân đủ điều kiện cấp CCCD. Trong đó, cơ bản hoàn thành cấp CCCD cho số công dân có mặt tại địa bàn, tuy nhiên, vẫn còn 119 người đi nước ngoài, 422 người đi làm ăn xa không rõ địa chỉ, 358 trường hợp chấp hành án… đã tạo biến động dân cư và sẽ thường xuyên cập nhật biến động trở về để tiến hành thu nhận hồ sơ, thực hiện cấp CCCD kịp thời. Huyện đã kích hoạt được 66.345/61.284 tài khoản định danh điện tử, đạt 108,26% chỉ tiêu tỉnh giao, là đơn vị cấp huyện có tỷ lệ cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cao thứ 2 trong tỉnh.

Bên cạnh đó Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện cũng đã tiếp nhận, hướng dẫn và giải quyết được 1.798 hồ sơ. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các xã, thị trấn đã tiếp nhận, hướng dẫn và giải quyết 2.879 hồ sơ TTHC; Công an huyện đã tiếp nhận 5.671 hồ sơ quản lý cư trú, 5.070 dịch vụ công; 3.625 hồ sơ đăng ký quản lý phương tiện giao thông xe cơ giới đường bộ…

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm, cách làm hay và đề xuất các những giải pháp thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo là: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về giá trị của việc cấp CCCD và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trong các giao dịch hành chính. Thường xuyên rà soát, cập nhật số công dân phát sinh mới (chuyển nơi khác đến, vừa đến tuổi theo quy định…) phấn đấu thu nhận CCCD và kích hoạt định danh điện tử cho 100% công dân khi đủ điều kiện.

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen 8 tập thể, 48 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Đề án 06/CP và cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử trên địa bàn huyện Thuận Châu.

Tác giả: Dương Hải