Phiên họp thứ 26 - UBND huyện Thuận Châu
Tập trung chỉ đạo, thực hiện hiệu quả các Đề án, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện; tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh; tăng cường thu ngân sách, đặc biệt là thu từ đất; phê duyệt, triển khai các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị; sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm tài sản cho các nhà trường theo kế hoạch...là những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8/2023, được triển khai tại phiên họp UBND huyện Thuận Châu lần thứ 26 dienx ra vào chiều ngày 25/7.

Trong tháng 7/2023, UBND huyện Thuận Châu tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp quản lý, điều hành, thu ngân sách, thu nợ đọng thuế. Đẩy mạnh công tác tín dụng, đáp ứng nhu cầu về vốn phục vụ sản xuất và kinh doanh; tăng cường nguồn vốn vay cho các hộ nghèo, cận nghèo. Tiếp tục rà soát, triển khai các dự án khai thác quỹ đất. Đẩy mạnh chương trình “Ngày về cơ sở xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn xã Chiềng Pha. Theo đó, Tổng thu ngân sách nhà nước đến ngày 20/7/2023 đạt 1.166.470 triệu đồng, bằng 90,1% dự toán tỉnh giao. Trong tháng đã chi trả trợ cấp ưu đãi cho 284 lượt người có công với tổng kinh phí 588,89 triệu đồng; đẩy nhanh tiến độ triển khai phương án sửa chữa, mua sắm tài sản cho các nhà trường năm 2023 đảm bảo hoàn thành trước năm học mới; các cơ quan chức năng huyện đã phát hiện, điều tra làm rõ 29 vụ, việc, bắt xử lý 33 đối tượng.

Tháng 8/2023, huyện Thuận Châu tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư công và dự toán ngân sách nhà nước năm 2023; tổ chức trồng các loại cây công nghiệp, cây ăn quả, trồng rừng đảm bảo thời vụ; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; xử lý kịp thời, có hiệu quả các vấn đề bức xúc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa phương.

Tác giả: Trọng Đại (Trung tâm TT – VH Thuận Châu)