Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Minh dự sinh hoạt Chi bộ cơ sở
  Chiều ngày 26/7, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Minh dự sinh hoạt cơ sở tại Chi bộ bản Cả Vai, xã Mường É. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đắc Lực, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đức Thặng, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Quang Huy, UV BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đồng chí Lê Hồng Phong, UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy.

Chi bộ bản Cả Vai hiện có 20 đảng viên, bản có 104 hộ, với 156 nhân khẩu. Nhân dân chủ yếu dựa vào trồng trọt, chăn nuôi; tỷ lệ hộ nghèo trên 60%. Đời sống tinh thần, vật chất của người dân từng bước được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tại cuộc sinh hoạt, các đảng viên đã được thông tin tình hình phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh, huyện; tình hình thời sự trong nước và quốc tế. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Chi bộ bản Cả Vai đã tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng và triển khai các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy các cấp tới toàn thể đảng viên và Nhân dân.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ bản Cả Vai, đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được trong thời gian qua của Chi bộ. Đồng chí đã thông tin một số vấn đề thời sự trong nước và trong tỉnh. Đồng thời, đề nghị Chi bộ bản Cả Vai cần tiếp tục phát huy tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội ở cơ sở, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc xây dựng, tổ chức thực hiện nghị quyết; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chú trọng phát triển đảng viên mới; định hướng cho Nhân dân trong bản thành lập HTX, phát triển sản phẩm nông nghiệp (cây trồng, vật nuôi) mang tính đặc trưng của địa phương. Đồng chí cũng đề nghị, Đảng bộ huyện Thuận Châu và Đảng ủy, UBND xã Mường É tiếp tục định hướng, hỗ trợ Nhân dân phát triển kinh tế; xem xét, đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ nhu cầu sinh hoạt cộng đồng. Quan tâm giúp đỡ Chi bộ bản Cả Vai hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Thùy Trang (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)