Đoàn xã và Công an xã Phổng Lăng phối hợp trao sổ tiết kiệm cho thương binh, thân nhân liệt sỹ.
Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), Đoàn xã và Công an xã Phổng Lăng đã phối hợp cùng Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức trao sổ tiết kiệm có kỳ hạn cho thương binh, thân nhân liệt sỹ.

Đoàn đã tới thăm hỏi, động viên và trao tặng sổ tiết cho ông Lường Văn Xên, sinh năm 1952, cư trú tại bản Nà Nọi, là thương binh hạng 2/4. Năm 1969 ông tham gia cách mạng kháng chiến chống Mỹ. Hiện khả năng đi lại của ông gặp khó khăn do ảnh hưởng từ thời gian tham gia chiến đấu.

Trong đợt phát động hưởng ứng kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, Đoàn xã Phổng Lăng đã vận động, kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể đóng góp, ủng hộ, hỗ trợ và trao tặng 6 sổ tiết kiệm, tổng trị giá 03 triệu đồng cho các đối tượng thương binh, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn xã.

Đây là hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa" của tuổi trẻ xung kích, tinh thần của đoàn viên, thanh niên xã Phổng Lăng nhằm tri ân những công lao to lớn của các gia đình thân nhân gia đình liệt sỹ. Mong các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ vượt lên nỗi đau bệnh tật, khó khăn bản thân, gia đình, tiếp tục là những tấm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo./.

Tác giả: Thùy Trang (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)