UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Phiên họp thứ 20
Ngày 31/01, đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Phiên họp thứ 20 - UBND huyện khóa XXI. Phiên họp được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến các xã, thị trấn.

Trong tháng 01/2023, UBND huyên đã chỉ đạo các phòng chuyên môn, UBND các xã, thị trấn triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2023. Trong đó: Tập trung chỉ đạo Nhân dân chăm sóc, thu hoạch các loại cây trồng vụ đông; tổ chức làm đất, chuẩn bị các điều kiện cho gieo cấy vụ chiêm xuân. Trong tháng đã trồng mới được 121 ha rau các loại. Hướng dẫn Nhân dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi, ứng phó với các đợt rét. Tổ chức ra quân trồng cây đầu Xuân Quý Mão năm 2023 tại bản Nà Heo, xã Chiềng Pha. Xây dựng và triển khai kế hoạch xây dựng xã Chiềng Pha đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Tập trung chỉ đạo các doanh nghiệp, hộ kinh doanh chuẩn bị hàng hóa đáp ứng nhu cầu mua sắm của Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán. Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trên địa bàn huyện để chào mừng Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023) và mừng Xuân Quý Mão năm 2023. Thành lập các Đoàn công tác tổ chức thăm, tặng quà đối tượng chính sách, đối tượng xã hội và các cơ quan, đơn vị nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 02/2023, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần nghiêm túc thực hiện các Thông báo kết luận của đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc tại các xã. Định kỳ báo cáo Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện, Thường trực Huyện ủy kết quả, tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được giao. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện, các xã, thị trấn. Đẩy mạnh thực hiện kế hoạch chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý nhà nước; công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan hành chính. Kiện toàn Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử huyện. Thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

Tổ chức phát động phong trào toàn dân ra quân làm thuỷ lợi đầu xuân năm 2023. Tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường công tác phòng chống đói, rét, dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; kiểm tra, kiểm soát giết mổ, kiểm dịch động vật vận chuyển và lưu thông trên địa bàn. Triển khai thực hiện tốt kế hoạch phát triển chăn nuôi trên địa bàn huyện năm 2023. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và triển khai công tác PCCCR trong mùa khô hanh; triển khai khảo sát địa bàn, ươm giống để trồng rừng năm 2023 theo kế hoạch./.

Thùy Trang (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)