Sở Giao thông Vận tải​bàn giao kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm cho xã Co Mạ, huyện Thuận Châu
Ngày 1/6, Sở Giao thông Vận tải đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm cho xã Co Mạ, huyện Thuận Châu.

Sở Giao thông Vận tải được giao gúp đỡ xã Co Mạ theo Quyết định 1863 của UBND tỉnh về việc phân công các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phụ trách, giúp đỡ các xã khu vực III trên địa bàn tỉnh Sơn La, giai đoạn 2021-2026. Sau  khi được phân công đỡ đầu xã Co Mạ, Sở Giao thông - Vận tải đã nắm tình hình, những khó khăn tại cơ sở và đề ra các chương trình giúp đỡ để xã đẩy mạnh phát triển KT-XH, giữ vững ổn định QPAN và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Từ năm 2022 đến nay, Sở đã bàn giao công trình nhà tình nghĩa cho 2 hộ; trao quà khuyến học cho 30 học sinh nghèo vượt khó tại Trường Tiểu học và THCS Co Mạ, tổng trị giá 15 triệu đồng; phát 50 cuốn lịch tuyên truyền của Ban ATGT tỉnh; hỗ trợ 400 triệu đồng thực hiện xóa nhà tạm có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Duy tu bảo dưỡng, kịp thời sửa chữa tuyến đường từ Thuận Châu - Co Mạ, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Tại buổi bàn giao, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tại đã trao 200 triệu đồng hỗ trợ xóa nhà tạm cho xã Co Mạ, huyện Thuận Châu. Thông qua việc hỗ trợ đã thể hiện trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng, chung tay chung sức vì người nghèo, thể hiện tinh thần "tương thân tương ái", giúp cho người nghèo cải thiện chỗ ở, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất./.

Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)