Huyện ủy Thuận Châu tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023
Ngày 14/3, Huyện uỷ Thuận Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng; biểu dương khen thưởng tổ chức Đảng năm 2023 và quán triệt một số văn bản của Trung ương, của tỉnh.Đồng chí Nguyễn Đắc Lực, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Trong năm qua, Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện các lĩnh vực, kịp thời tổ chức quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Trung ương, của Tỉnh ủy trên các lĩnh vực gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội. Tổng thu ngân sách năm 2023 đạt 1.633 tỷ đồng, bằng 126,1% dự toán tỉnh giao, bằng 125,8% dự toán HĐND huyện giao, tăng 14,1% so với cùng kỳ năm 2022; toàn huyện có 05 xã đạt chuẩn nông thôn mới; đã hỗ trợ xóa 302 nhà ở tạm, với tổng kinh phí trên 11tỷ đồng. Tiếp tục triển khai thực hiện chủ trương bố trí Bí thư đồng thời là trưởng bản, tiểu khu trưởng, tổ dân phố đạt 334/336 đạt 99%. Trong năm, đã thực hiện quy trình điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo, quản lý cơ quan đơn vị huyện, xã, thị trấn đối với 89 lượt cán bộ, công chức; kết nạp 338 đảng viên mới; trao Huy hiệu Đảng cho 155 đảng viên; Ban Thường vụ Huyện ủy kiểm tra, giám sát đối với 10 tổ chức đảng và 27 đảng viên; duy trì triển khai có hiệu quả 63 mô hình “Dân vận khéo”. Qua đánh giá, xếp loại năm 2023, 99% Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đắc Lực, Bí thư Huyện ủy đề nghị, các chi bộ, đảng bộ trực thuộc tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các Nghị quyết Trung ương, của tỉnh; đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của Đảng; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc của cấp ủy các cấp, tập trung hướng về cơ sở; Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức, bộ máy, nâng cao chất lượng công tác đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng và điều động cán bộ; nâng cao chất lượng sinh hoạt trong Đảng; Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tỉnh hình mới; đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Nhân dân… góp phần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Nhân dịp này, Huyện ủy Thuận Châu đã chuyển trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tặng cho 05 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền (2019-2023); Ban Thường vụ Huyện uỷ tặng Giấy khen cho 13 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023, 17 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2019-2023)./.

Tác giả: Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)