Hội nghị BCH Đảng bộ thị trấn
Chiều ngày 28/03, Đảng bộ thị trấn Thuận Châu tổ chức Hội nghị Ban chấp hành nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Thặng, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Tổng thu ngân sách trên địa bàn đến ngày 20/03/2024 là 168.796.000 đồng. Trong quý, BCH Đảng ủy đã xây dựng Đề án, thành lập và ra mắt Chi bộ Quân sự theo đúng Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện uỷ; Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội UB MTTQ Việt Nam thị trấn. Đã tập trung chỉ đạo UBND thị trấn thường xuyên rà soát kiểm tra giấy phép xây dựng của các hộ xây dựng mới, thường xuyên kiểm tra các công trình xây dựng không để tình trạng lấn chiếm hoặc xây dựng trái phép xảy ra. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được duy trì hoạt động. Công tác an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, duy trì chế độ trực sẵn sàng. Công tác Công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị được quan tâm chỉ đạo sát sao, kịp thời triển khai các văn bản hướng dẫn của cấp trên tới các Chi bộ trên địa bàn thị trấn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Thặng biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của cấp ủy và chính quyền thị trấn đã thực hiện trong quý I/2024. Trong đó đã giải quyết tốt đơn thư, khiếu nại từ trong Nhân dân; đã có những phương pháp đổi mới trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo, điều hành theo phương châm "5 rõ": "Rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ kết quả, rõ trách nhiệm"; bước đầu thực hiện tốt việc quản lý, quy hoạch, chấn chỉnh hành lang giao thông; triển khai tốt công tác xã hội hóa trong hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ hỗ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thị trấn… Bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được, đồng chí Nguyễn Đức Thặng đề nghị BCH Đảng bộ thị trấn tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền các nội dung, công việc quan trọng như: Tuyên truyền về chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024); Tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của Đề án “Điều chỉnh địa giới hành chính xã Chiềng Ly, xã Phổng Lăng để mở rộng thị trấn Thuận Châu” để nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của Nhân dân. Quan tâm công tác rà soát quy hoạch, bổ sung quy hoạch cán bộ. Chú trọng thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, trong đó là phát triển lĩnh vực thương mại, dịch vụ để nâng cao đời sống thu nhập của người dân. Tiếp tục đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn, quản lý chặt chẽ hành lang giao thông, tổ chức ký cam với các hộ dân, tiểu thương buôn bán trên vỉa hè khu vực kè suối. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ, HĐND, các tổ chức đoàn thể trong tất cả các lĩnh vực hoạt động.../.

Tác giả: ​Thùy Trang, Trung tâm TT-VH huyện