Hội nghị Báo cáo viên Trung ương trực tuyến tháng 03/2023
Sáng 9/03, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 3/2023. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 3 điểm cầu của Ban Tuyên giáo Trung ương tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, kết nối tới 2.185 điểm cầu trên cả nước, trong đó có 58 điểm cầu cấp tỉnh, 464 điểm cầu cấp huyện và hơn 1.600 điểm cầu cấp xã; với tổng số hơn 74.750 đại biểu tham dự. Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu huyện Thuận Châu, dự có các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh, cấp huyện; đại diện lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương thông tin chuyên đề: “Xác định và xây dựng hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới”. Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trình bày nội dung thông tin chuyên đề: “Những kết quả nổi bật của công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng thời gian gần đây; định hướng thời gian tới”.

Về định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương, các tổ chức chính trị - xã hội, đội ngũ báo cáo viên tập trung tuyên truyền, xây dựng hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, gia đình, chuẩn mực con người Việt Nam. Tiếp tục tuyên truyền về đường lối đối ngoại quốc phòng, tự chủ vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa và hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng. Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 25 của Ban Bí thư về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030./.

Thùy Trang (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)