Giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với Đảng ủy các xã, thị trấn
Sáng ngày 28/02, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban với Đảng ủy các xã, thị trấn. Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Đắc Lực, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Thào A Súa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND huyện; các đồng chí UV BTV Huyện ủy; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị huyện. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại phòng họp Ban Chấp hành huyện và trực tuyến tới điểm cầu 29 xã, thị trấn.

Trong tháng 02/2024, Thường trực Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các Đảng bộ xã, thị trấn xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Theo đó, Nhân dân trong huyện đón Tết cổ truyền trong không khí vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao diễn ra sôi nổi. Các cấp, các ngành, các xã, thị trấn đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống của các gia đình chính sách, người có công, các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ được thực hiện nghiêm túc, tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024 đảm bảo an toàn, chất lượng, đúng chỉ tiêu giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Các xã đã chỉ đạo, hướng dẫn bà con nông dân ra quân cải tạo kênh mương thủy lợi, lấy nước, làm đất phục vụ sản xuất vụ chiêm xuân.

Về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, Thường trực Huyện ủy tiếp tục tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thực hiện tốt công tác điều động, bổ nhiệm, bố trí, sắp xếp cán bộ đối với cấp huyện và cấp xã theo quy định. Chú trọng công tác dân vận, nắm tình hình Nhân dân, tình hình dân tộc, tôn giáo. Duy trì thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư. Tại Hội nghị, đã trả lời các đề xuất, kiến nghị của Đảng ủy các xã Chiềng Ly, Thôm Mòn, Chiềng Ngàm theo thẩm quyền và quy định.

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 03/2024, đồng chí Nguyễn Đắc Lực, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt, triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân thanh toán nguồn vốn đầu tư công, các dự án thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác phòng, chống ma túy. Tuyên truyền, vận động người dân tham gia công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, đặc biệt là khi thời tiết hanh khô cần chú trọng hơn… Nêu cao tinh, thần trách nhiệm của người đứng đầu và cán bộ, đảng viên khi thực hiện nhiệm vụ chính trị./.

Tác giả: Thùy Trang (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)