Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ xây dựng Đền thờ Liệt sĩ tại Khu Lịch sử - Văn hóa đèo Pha Đin, huyện Thuận Châu.
Ngày 29.2 Đoàn kiểm tra do đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng Đền thờ Liệt sĩ tại Khu Lịch sử - Văn hóa đèo Pha Đin, huyện Thuận Châu. Tham dự cùng đoàn kiểm tra có đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, huyện Thuận Châu.

Ảnh: Đoàn công tác kiểm tra tiến độ xây dựng Đền thờ Liệt sĩ tại Khu Lịch sử - Văn hóa đèo Pha Đin.

Đền thờ Liệt sĩ tại Khu Lịch sử - Văn hóa đèo Pha Đin được xây dựng tại bản Ái Khôm, xã Mường É, với diện tích là 1,53 ha. Quy mô đầu tư gồm các hạng mục: Đền thờ Liệt sĩ, cổng vào đền, sân đền, đường lên đền, lầu hóa sớ... từ nguồn vốn xã hội hóa.

Đoàn cũng đến kiểm tra dự án xây dựng hạ tầng khu dân cư bản Ái Khôm, xã Mường É, huyện Thuận Châu. UBND huyện đã phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng xây dựng hạ tầng với quy mô 35.500 m². Hiện nay, đã tổ chức thống kê kiểm đếm đất đai, tài sản cây cối hoa màu, áp giá, công khai tới cộng đồng bản và hộ gia đình bị ảnh hưởng. Đồng thời, phối hợp với đơn vị tư vấn đo đạc lập bản đồ, trình nghiệm thu và phê duyệt bản đồ để thực hiện các thủ tục thu hồi đất, giải phóng mặt bằng theo quy định. Công tác lập báo cáo đánh giá tác động môi trường đang được đơn vị tư vấn hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Thuận Châu phối hợp với Tổ công tác của tỉnh đẩy nhanh tiến độ huy động kinh phí xã hội hóa; tiếp tục kêu gọi xã hội hoá của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm để công trình hoàn thành đúng kế hoạch. Đồng thời, phối hợp với đơn vị thi công giải quyết các vướng mắc trong quá trình triển khai các hạng mục; đơn vị thi công tập trung huy động nhân lực đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục đảm bảo chất lượng, an toàn.

Tác giả: Dương Hải (Trung tâm TT - VH Thuận Châu)