Cụm thi đua các tỉnh miền núi, biên giới phía Bắc làm việc tại Thuận Châu
Lượt xem: 104
Chiều ngày 04/11, Cụm thi đua các tỉnh miền núi, biên giới phía Bắc do đồng chí Phạm Việt Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên làm Trưởng đoàn đã có cuộc kiểm tra công tác Mặt trận năm 2023 tại huyện Thuận Châu.

 

anh tin bai


Dự và đón tiếp Đoàn kiểm tra, có đồng chí Hoàng Thị Lương Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La; phía huyện Thuận Châu có đồng chí Nguyễn Đức Thặng, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Hồng Phong, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lường Thị Ngọ, UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Trong năm 2023, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Thuận Châu đã thực hiện tốt công tác nắm tình hình, tư tưởng Nhân dân; kịp thời nắm bắt, tổng hợp những kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân gửi đến các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết, trả lời và tiếp thu theo thẩm quyền. Quỹ “Vì người nghèo” huyện tiếp tục được vận động, kêu gọi ủng hộ, trong năm đã tiếp nhận ủng hộ của các tổ chức, cá nhân với số tiền là 1.264.614.000 đồng, đã triển khai phân bổ hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo nhân dịp Tết nguyên đán và hỗ trợ học sinh nghèo tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; triển khai hỗ trợ làm nhà“Đại đoàn kết” cho 34 hộ nghèo, cận nghèo; Hỗ trợ sinh kế cho 05 hộ nghèo, cận nghèo. Đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, đã thành lập 11 đoàn công tác và chỉ đạo 336/336 thôn, bản, tiểu khu trên địa bàn huyện tổ chức thành công Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Về công tác tôn giáo, tiếp tục phát huy các giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp, động viên các tổ chức tôn giáo, chức sắc, tín đồ sống tốt đời, đẹp đạo, tham gia đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp với các tổ chức thành viên, các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện quyền làm chủ, chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tổ chức 54 cuộc giám sát và tham gia phản biện xã hội vào các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật của các Bộ, ngành Trung ương, tham gia góp ý, xây dựng các cơ chế, chính sách, quy định của cấp uỷ, chính quyền ở địa phương có liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của người dân.

Tại cuộc làm việc, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai công tác xóa nhà tạm; công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ chuyên trách; công tác quản lý các tổ chức và đồng bào theo tôn giáo trên địa bàn huyện...

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận và biểu dương những kết quả đã được trong công tác Mặt trận của huyện Thuận Châu. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới cấp ủy và chính quyền huyện tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết dân tộc trong huyện và tăng cường các phong trào thi đua yêu nước gắn các cuộc vận động trong toàn dân. Tăng cường nắm tình hình Nhân dân, phản ánh kịp thời với cấp có thẩm quyền những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân; nâng cao chất lượng báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và huy động các nguồn an sinh xã hội triển khai thực hiện công tác chăm lo người nghèo, xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện, phấn đấu huyện Thuận Châu thoát nghèo trong năm 2025.

Trước đó, Đoàn kiểm tra thăm và động viên HTX Pha Đin   và HTX Bình Thuận tại xã Phổng Lái./.

 

 

Tác giả: Thùy Trang (Trung tâm TT-VH huyện Thuận Châu)
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Trong tháng: 1
  • Trong năm: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập