Cấp ủy huyện Thuận Châu tăng cường nắm bắt tình hình cơ sở
Thực hiện Thông báo 479 TB/HU ngày 16/3/2023 về phân công nhiệm vụ Thường trực huyện ủy, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên BCH Đảng bộ huyện phụ trách tổ chức cơ sở Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2023 và dự sinh hoạt với chi bộ khu dân cư. Ngày 21/4, đồng chí Nguyễn Đức Thặng - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, cụm trưởng cụm số 2 chủ trì cuộc họp với Đảng ủy các xã Thôm Mòn, Phổng Lăng, Chiềng Ly và Thị trấn Thuận Châu.

Tại cuộc họp, các xã, thị trấn đã báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm 2023 và mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 8 tháng cuối năm 2023. Trong đó nêu rõ những khó khăn, vướng mắc như: Công tác quản lý trật tự hành lang giao thông; việc áp dụng thực tiễn chỉ thị, nghị quyết tại một số cấp ủy, chi bộ còn hạn chế; xử lý sai phạm về đất đai; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Tại cuộc họp Đồng thời, đồng chí Nguyễn Đức Thặng - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, cụm trưởng cụm số 2 tiếp thu, trả lời những nội dung thuộc thẩm quyền và kiến nghị Huyện ủy, UBND huyện xem xét những nội dung khó khăn, vướng mắc của Đảng ủy các xã, thị trấn đã báo cáo. Đồng chí đã đánh giá cao 4 xã, thị trấn đã tập trung cao trong công tác triển khai nhiệm vụ và đạt được những kết quả quan trọng, an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững, an sinh xã hội được triển khai đồng bộ, đầy đủ đúng quy định; xây dựng Đảng củng cố hệ thống chính trị được quan tâm. Đã có đổi mới trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo điều hành theo hướng rõ người, rõ việc, rõ nội dung. Đồng thời đồng chí đề nghị các xã, thị trấn mỗi căn cứ và nhiệm vụ thực tế tiếp tục tập trung làm để hoàn thành kế hoạch năm 2023, trong đó quyết liệt công tác quản lý đất đai và trật tự  xây dựng, hành lang giao thông; phối hợp với các phòng ban chuyên môn làm tốt triển khai dự án trên địa bàn; đẩy mạnh phong trào “Sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh”; công tác phòng chống ma túy, nhất là ma túy học đường; tăng cường bám nắm địa bàn, kịp thời báo cáo không để phát sinh phức tạp./.

Sông Khương