Bà Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính thăm và tặng quà tại xã Chiềng La
Ngày 01/6, Đoàn công tác của bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí thư TW Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính đã tới thăm và tặng quà tại xã Chiềng La. Nhân dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023.

Dự Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn; Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ Ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam; Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Thào A Súa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Mạnh Hùng, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo cơ quan, đơn vị huyện.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay với các nội dung: Chương trình “Tiếp sức mùa thi” và  4 chiến dịch “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh”, với nhiều công trình, phần việc, hoạt động được triển khai đồng bộ, rộng khắp gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị.

Chiến dịch hướng tới mục tiêu thu hút 50.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện; xây dựng mới, duy trì ít nhất 12 tuyến phố văn minh đô thị với các tiêu chí “Sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh, an toàn”; xây mới 12 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ; trồng mới trên 20.000 cây xanh; sửa chữa và làm mới 35 km đường GTNT; tư vấn hướng nghiệp và việc làm cho ít nhất 1.500 thanh niên.

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Lò Minh Hùng đề nghị các tổ chức cơ sở đoàn trong tỉnh lựa chọn và triển khai các nội dung tình nguyện phù hợp với điều kiện thực tiễn cơ sở; kịp thời phát hiện các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong chiến dịch để xem xét, nhân rộng vào thực tiễn, như tổ chức các hoạt động ứng dụng công nghệ số, chuyển đổi số trong hoạt động tình nguyện, hỗ trợ khởi nghiệp, hỗ trợ vốn, tư vấn việc làm. Đặc biệt nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, phòng chống bạo lực học đường, bảo vệ phòng chống xâm hại trẻ em.

Đồng chí Phó Bí Thường trực Tỉnh cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho các tổ chức đoàn thực hiện chức năng, nhiệm vụ, góp phần xây dựng thế hệ thanh niên Việt Nam phát triển toàn diện, khơi dậy và phát huy tinh thần cống hiến, xung kích, tình nguyện và nâng cao trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này,  Trương Mỹ Hoa và Quỹ Học bổng Vừ A Dính trao tặng 60 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Sơn La, trị giá 01 triệu đồng/suất; tặng 01 công trình sân chơi thiếu nhi cho Trường mầm non Vành Khuyên, xã Chiềng La, trị giá 20 triệu đồng; tặng 100 suất quà thiếu nhi huyện Thuận Châu, huyện Bắc Yên. Hội khuyến học tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh tặng 40 suất học bổng cho thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi Trường TH-THCS Chiềng La.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao tặng công trình camera an ninh và mô hình chăn nuôi bò sinh sản cho ĐVTN trên địa bàn huyện Thuận Châu. Đoàn thanh niên Công an tỉnh tặng 1.000 mã nuôi em trong năm học 2023 - 2024 cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thuận Châu; Chi đoàn Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam tặng 01 công trình Ánh sáng bản làng cho Đảng uỷ xã Chiềng La. Huyện Thuận Châu tặng 20 suất quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Chiềng La; Huyện đoàn Thuận Châu tặng "Mái ấm thanh niên" cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn...

Ngay sau lễ ra quân, đã diễn ra các hoạt động hè cho thiếu nhi; khởi công xây dựng nhà tình nghĩa; hỗ trợ người dân cấp căn cước công dân, định danh điện tử; cắt tóc miễn phí cho thanh thiếu nhi và người dân; dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Chiềng La./.

Thùy Trang (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)