Tổ công tác số 1 họp triển khai kế hoạch “Ngày về cơ sở xây dựng nông thôn mới”
Ngày 18/4, Tổ công tác số 1 “Ngày về cơ sở xây dựng nông thôn mới” do đồng chí Nguyễn Đức Thặng, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Tổ trưởng đã tổ chức họp triển khai kế hoạch và phân công nhiệm vụ cho thành viên.

Năm 2023, Tổ công tác số 1 gồm các cơ quan: Ban Dân Vận, Văn phòng Huyện uỷ, Bảo hiểm xã hội huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; Đội Quản lý thị trường số 5; Bệnh viện Đa khoa huyện; phòng Văn hoá- Thông tin huyện được phân công hướng dẫn, giúp đỡ 3 bản là bản Trọ Phảng, bản Sai thuộc xã Chiềng Pha, bản Chiềng Cang xã Chiềng La hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng NTM.

Tại cuộc họp, Tổ công tác đã thống nhất chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm phụ trách 1 bản, có trách nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân các bản tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí đã đạt; xây dựng, hoàn thiện các chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt đến khi có Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Theo đó, các nhóm sẽ chủ động tổ chức họp với chính quyền xã, bí thư chi bộ, trưởng bản mình phụ trách để triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện; rà soát thực tế tại bản để tổng hợp, xác định các tiêu chí đã đạt, chưa đạt. Đặc biệt sẽ tập trung vào thực hiện các nội dung như: xoá nhà tạm, xây dựng nhà văn hoá, cổng bản; làm đường GTNT, vệ sinh môi trường nông thôn; đánh giá tình trạng hộ nghèo; hỗ trợ phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân..., hàng tháng tổ chức họp báo cáo kết quả triển khai, khó khăn, vướng mắc để Tổ công tác kịp thời có phương án giải quyết và đề xuất với Ban Thường vụ huyện uỷ.

Việc tổ chức “Ngày về cơ sở xây dựng nông thôn mới” nhằm giúp cấp uỷ, chính quyền xã và nhân dân các bản nhận thức rõ về quan điểm chủ trương, chính sách trong xây dựng nông thôn mới đó là người dân làm, người dân thụ hưởng, nhà nước hỗ trợ. Phát huy sức mạnh, sự vào cuộc của cấp uỷ, chính quyền từ huyện đến cơ sở và toàn thể nhân dân trong xây dựng nông thôn mới.

Thuỷ Tiên (Trung tâm TT-VH huyện)