Thuận Châu triển khai nhiệm vụ phát triển nông nghiệp nông thôn; tài nguyên và môi trường; quản lý hành lang ATGT và TTXD năm 2023
Vừa qua, huyện Thuận Châu tổng kết nông nghiệp, nông thôn năm 2022; triển khai nhiệm vụ nông nghiệp, nông thôn; tài nguyên và môi trường; quản lý hành lang ATGT và TTXD năm 2023.

Năm 2022, vượt qua nhiều khó khăn, sản xuất nông nghiệp huyện  hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu; duy trì tốc độ tăng trưởng khá. Theo đó, huyện đã hình thành vùng sản xuất 22,48 ha dứa, 86 ha chanh leo, trồng 3,5ha rau chân vịt phục vụ nguyên liệu nhà máy chế biến xuất khẩu đồng giao Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao; hiện toàn huyện có  25 chuỗi cung ứng nông sản an toàn; 11 chuỗi liên kết sản xuất; có thêm 1 xã đạt chuẩn NTM, bình quân đạt 7,21 tiêu chí/xã; có 8 sản phẩm ocop đạt từ 3-4 sao; nhiêu chỉ tiêu trồng rừng, cây trồng, con nuôi đều đạt và vượt kế hoạch .

Lĩnh vực tài nguyên và môi trường, trong năm đã công nhận quyền sử dụng đất; cấp GCNQSD đất; giao đất, cấp GCNQSD đất, chuyển mục đích quyền sử dụng đất cho trên 100 hộ dân; công tác bảo vệ môi trường được đôn đốc thực hiện theo cam kết theo quy định.

Công tác quản lý hành lang ATGT và TTXD được tập trung thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của tỉnh, Sở GTVT, UBND huyện. Trong năm có 65 trường hợp vi phạm, đã tuyên truyền 20/65 trường hợp tháo dỡ. Di dời công trình vi phạm ra khỏi hàng lang an toàn đường bộ.

Năm 2023 ngành nông nghiệp huyện phấn đấu diện tích cây ăn quả trên 4.402ha; diện tích chè đạt trên  1.500ha; sản xuất thị hơi xuất chuồng đạt 9.000 tấn; khai thác 1,300 tấn thủy sản; xây dựng thêm 02 chuối cung ứng thực phẩm an toàn; thêm 1 xã đạt chuẩn NTM, bìn quân đạt 8,11 tiêu chí/xã...

Đối với công tác tài nguyên và môi trường: Tiếp tục quản lý chặt chẽ, phát huy nguồn lực tài nguyên, phát triển bền vững và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; Công tác quản lý hành lang ATGT và TTXD:Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về hành lang ATGT đường bộ và tổ chức ký cam kết đến các tổ chức, cá nhân. Kịp thời ngăn chặn những trường hợp vi phạm.

Tại hội nghị đã tổ chức ký giao ước thi đua thực hiện các nội dung lĩnh vực ngành nông nghiệp; công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; công tác quản lý hành lang ATGT và TTXD.

Nhân dịp này, UBND Tỉnh tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 2 cá nhân; UBND huyện trao Giấy khen 05 tập thể 18 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2022./.

Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)