Đại hội điểm Hội Nông dân xã Chiềng Pha nhiệm kỳ 2023-2028
Sáng ngày 17/02, Hội Nông dân xã Chiềng Pha tổ chức Đại hội đại biểu lần XII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Hội Nông dân huyện Thuận Châu chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm tiếp tục chỉ đạo đại hội các xã, thị trấn. Tham dự đại hội có các đồng chí UVBTV Huyện ủy, UV BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo Hội Nông dân huyện; Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Chiềng Pha và 65 đại biểu tiêu biểu đại diện cho trên 1.400 hội viên nông dân trong toàn xã.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Chiềng Pha đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức cho hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, dần đáp ứng yêu cầu trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân nông thôn trong giai đoạn mới. Tổ chức hội ngày càng được xây dựng, củng cố kết nạp trên 230 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trên 1.400 hội viên. Phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi phát triển rộng khắp, hội viên nông dân đã tích cực, chủ động thi đua phát triển kinh tế - xã hội, tích cực xây dựng nông thôn mới và đạt được nhiều kết quả cao. Đến nay, toàn xã có gần 576 lượt hộ nông dân được công nhận danh hiệu hộ gia đình sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp; phối hợp tổ chức 31 lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật cho trên 1.200 lượt hộ hội viên; cung ứng 27 tấn phân bón trả chậm cho hội viên nông dân; vận động xây dựng được 80 triệu đồng tiền Quỹ hội; tạo điều kiện hỗ trợ hội viên sớm tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện để đầu tư phát triển sản xuất, với tổng dư nợ đạt trên 11 tỷ đồng, cho 272 hộ hội viên vay, 29 lượt hộ hội viên vay từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân cấp tỉnh, huyện 700 triệu đồng. Qua đó, giúp nhiều hội viên mạnh dạn đầu tư mở rộng phát triển sản xuất, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới của xã.

Với tinh thần “Đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, phát triển bền vững”, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội Nông dân xã Chiềng Pha phấn đấu có 50% số hộ đăng ký đạt danh hiệu thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; 80% số hộ được công nhận gia đình văn hóa, có 75% bản đạt tiêu chuẩn bản văn hóa; giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 3% trở lên, xây dựng tối thiểu 02 nhà “Mái ấm hội nông dân” cho hội viên nghèo; xây dựng 01 mô hình xây dựng NTM...

Đại hội đã bầu 09 ủy viên Ban Chấp hành khóa mới và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023-2028. Chương trình đại hội diễn ra đảm bảo đúng quy trình, nguyên tắc, theo Điều lệ Hội và các văn bản hướng dẫn của cấp trên./.

Sông Khương  (Trung tâm TT_Vh Thuận Châu)