Tổ công tác số 01 “Ngày về cơ sở xây dựng nông thôn mới” trao hỗ trợ kinh phí xây dựng NTM tại bản Lào, bản Táp, xã Tông Cọ
 Ngày 16/7, Tổ công tác số 01 theo Quyết định số 839 ngày 16/3/2021 của Ban Thường vụ huyện ủy Thuận Châu, do đồng chí Đinh Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Châu làm tổ trưởng đã đến kiểm tra, hỗ trợ kinh phí xây dựng NTM cho 2 bản Lào, bản Huổi Táp, xã Tông Cọ, huyện Thuận Châu.

Tại buổi làm việc kiểm tra nắm tình hình, lãnh đạo xã Tông Cọ và đại diện Ban lãnh đạo 2 bản đã báo cáo tình hình thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đồng thời xã, bản cũng đã nêu ra một số những khó khăn, vướng mắc cần thực hiện như: Tu sửa tuyến đường đã xuống cấp, xây dựng lò đốt rác… Trên cơ sở đó, Tổ công tác tiếp thu, tư vấn, định hướng và giúp đỡ chính quyền và nhân dân các bản cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền. Tính đến nay, xã Tông Cọ đã hoàn thành 16/19 tiêu chí, 46/49 chỉ tiêu; còn 03 tiêu chí chưa đạt gồm: Cơ sở vật chất văn hóa; thu nhập; môi trường và an toàn thực phẩm.

Nhân dịp này, đại diện đã Tổ công tác số 01 đã trao hỗ trợ 47 triệu đồng cho bản Lào, bản Huổi Táp, xã Tông Cọ, nguồn kinh phí được huy động sự đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan gồm: Ban Dân vận Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Hội LHPN huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, BHXH huyện, Đội QLTT số 5 huyện, Bệnh viện đa khoa huyện và Ban Kinh tế HĐND huyện.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đinh Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Châu. Đồng chí đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền xã Tông Cọ và 2 bản Lào, bản Huổi Táp trong thực hiện Bộ tiêu chí xây dựng NTM. Đồng thời, đồng chí giao Ban chỉ đạo xây dựng NTM của xã tiếp nhận số tiền kinh phí hỗ trợ và thống nhất với 2 bản đầu tư hỗ trợ theo thứ tự ưu tiên đảm bảo thiết thực, hiệu quả và công khai minh bạch. Đồng thời, phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện thực hiện đảm theo Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới, quá trình triển khai có báo cáo cụ thể trong việc sử dụng nguồn kinh phí đảm bảo theo đúng quy định./.

Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)