Trường tiểu Học-THCS Muổi Nọi Khai giảng năm học mới và đón nhận Bằng đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và kiểm định chất lượng giáo dục mức độ II
Hòa chung với không khí hân hoan của cả nước chào đón năm học mới. Ngày 5/9/2024 trường TH-THCS Muổi Nọi long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2024-2025. và đón Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1. Dự và động viên có đồng chí Thào A Súa - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện. Lãnh đạo phòng giáo dục đào tạo huyện Thuận Châu và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 610 học sinh
Năm học 2023 - 2024 đã qua nhà trường tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản toàn diện, tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Thầy và trò nhà trường đã có nhiều cố gắng, không ngừng đối mới công tác quản lí, triên khai có hiệu quả các hoạt động thi đua, nhất là phong trào thi đua: Dạy tốt, học tốt, quản lý tốt. Chất lượng giáo dục được nâng cao, học lực Khá và Giỏi trên 50%; tỉ lệ Hoàn thành Tiểu học đạt 100%, tỉ lệ học sinh xếp Hạnh kiểm Khá và Tốt chiếm 98%. Tốt nghiệp THCS đạt 100 %. Có 30 học sinh THCS,  09 học sinh Tiểu học đạt giải cấp huyện. 01 em đạt giải cấp tỉnh. Đạt nhiều giải trong Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện, Trong đó đạt giải Nhì toàn đoàn, Giải Nhì bóng đá nam Tiểu học. 03 Giải Nhất, 04 Giải Nhì, 05 Giải Ba Cấp tỉnh: 2 huy chương đồng. Có 07 giải Thi vở sạch, chữ đẹp cấp huyện.

Đối với đội ngũ giáo viên có 03 giáo viên giỏi cấp huyện; 04 cá nhân đã được UBND huyện Thuận Châu tặng Giấy khen; 10 đồng chí cán bộ, GV được công nhận CSTĐ cơ sở; 01 cá nhân được tỉnh Đoàn tặng Bằng khen.

Năm học 2024-2025 nhà trường đón 62 học sinh vào lớp 1 và 66 học sinh vào lớp 6.

Phát huy kết quả đạt được trong những năm học vừa qua, trường TH-THCS Muối Nọi sẽ phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học với các nhiệm vụ năm học 2024-2025 với chủ đề là: "Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng Giáo dục và đào tạo". Tiếp tục thực hiện đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua 3 tốt "Dạy tốt - học tốt - quản lý tốt" gắn với các phong trào "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đưc, phong cách Hồ Chí Minh". Thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phố thông 2018 đối với các khối lớp 1-5, lớp 6 - 9 theo đúng kế hoạch. Xây dựng cảnh quan sư phạm Nhà trường "xanh, sạch, đẹp và an toàn".

Nhân dịp này Đồng chí Thào A Súa, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã chuyển trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và  giấy chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục của Giám đốc sở giáo dục đào tạo Sơn La. Đồng thời trao hoa quà cho nhà trường.

Trước đó đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cũng đã đến Mầm Non Hoa Sữa Muổi Nọi chúc mừng và tặng quà của Huyện uỷ-HĐND-UBND- Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện cho Ban Giám hiệu nhà trường.

Tác giả: Dương Hải (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)