Thuận Châu triển khai mô hình nuôi gà sinh sản theo hướng VietGAHP
Nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo vệ sức khỏe người chăn nuôi và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường. UBND huyện Thuận Châu đã triển khai mô hình nuôi gà sinh sản theo hướng thực hành nông nghiệp  VietGAHP trên địa bàn.

Mô hình nuôi gà sinh sản theo hướng VietGAHP được thực hiện tại 03 xã: Phổng Lái, Chiềng Ly, Tông Cọ huyện Thuận Châu. Quy mô từ 2.000 - 2.500 con, với 5 hộ tham gia. Số con giống và sản phẩm chăn nuôi này được truy nguyên nguồn gốc.

Để thực hiện có hiệu quả Mô hình, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, đã lựa chọn đơn vị cung ứng con giống, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi cho các hộ. UBND các xã Phổng Lái, Chiềng Ly, Tông Cọ hướng dẫn các hộ dân triển khai thực hiện mô hình, thường xuyên kiểm tra, giám sát đôn đốc triển khai thực hiện, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình Quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc, bảo vệ tốt đàn gà đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật. Đồng thời tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệp mô hình để nhân diện rộng.

Tác giả: Trọng Đại (Trung tâm TT - VH Thuận Châu)