Thuận Châu triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023
Nhằm kịp thời triển khai Nghị quyết Kỳ họp thứ Năm, HĐND huyện khóa XXI.Ngày 16/12, UBND huyện Thuận Châu tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư công và dự toán ngân sách nhà nước năm 2023. Đồng chí Quàng Văn Dũng - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị đã thông qua các Quyết định về giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; vốn đầu tư công vốn đầu tư công năm 2023; đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 nguồn vốn các chương MTQG và ngân sách tỉnh hỗ trợ thực hiện chương trình MTQG và ngân sách tỉnh hỗ trợ thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới; dự toán thu, chi ngân sách cho các cơ quan, đơn vị dự toán, đơn vị sự nghiệp năm 2023; dự toán thu, chi ngân sách năm 2023 các xã, thị trấn; Quy định quản lý, điều hành ngân sách địa phương năm 2023; nhiệm vụ các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; quyết định giao chỉ tiêu phấn đấu thu ngân sách trên địa bàn năm 2023; Chỉ thị của UBND huyện về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023; tăng cường quản lý, điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 và hướng dẫn thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư công và dự toán ngân sách nhà nước năm 2023.

Để thực hiện đảm bảo triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn khẩn trương xây dựng kế hoạch sử dụng ngân sách đảm bảo hiệu quả, phù hợp lồng ghép với các chương trình mục tiêu quốc gia. Đồng thời, thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2023. Trong xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội cần chú trọng công tác đôn đốc, tăng cường kiểm tra rà soát các chỉ tiêu để có các giải pháp tập trung tăng cường công tác quản lý đất đai; làm tốt công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các xã, thị trấn trong quá trình triển khai nhiệm vụ để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, quan tâm giải quyết đơn thư khiếu nại; nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng vốn đầu tư công;... Nhiệm vụ trước mắt cần tập trung chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân tăng cường công tác phòng chống đói, rét cho cây trồng vật nuôi; chuẩn bị các điều kiện sản xuất cho vụ đông xuân; chuẩn bị các điều kiện trước, trong và sau tết năm 2023.

Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)