Thuận Châu ra quân trồng cây nhân dịp đầu xuân Quý Mão 2023
           Hưởng ứng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Sáng ngày 27/1/2023, tại bản Nà Heo xã Chiềng Pha, UBND huyện Thuận Châu đã phát động trồng, chăm sóc và bảo vệ cây phân tán xuân Quý Mão 2023. Tham dự lễ có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ VN huyện, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy; các cơ quan, ban, ngành,  đoàn thể huyện Thuận Châu. Đảng ủy - HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Chiềng Pha và nhân dân trong xã  hửng ứng.

Lễ phát động phát động trồng, chăm sóc và bảo vệ cây phân tán xuân Quý Mão 2023 có một ý nghĩa quan trọng. Tạo phong trào sâu rộng, thường xuyên về việc trồng cây, trồng rừng tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân, học sinh tại các cơ quan, đơn vị, trường học, các xã, thị trấn trong huyện nhằm nâng cao ý thức trồng, chăm sóc, bảo vệ cây và phát triển rừng, bảo vệ môi trường sinh thái bền vững; tạo phong trào thi đua trong lao động, sản xuất, học tập, công tác; đẩy mạnh xã hội hóa trong việc tổ chức trồng cây phân tán; gắn việc tổ chức và phát động trồng cây nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.

Ngay sau lễ phát động các đồng chí lãnh đạo thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND huyện và Đảng bộ và nhân dân huyện Thuận Châu đã trồng 50 cây Ban trắng tại khuân viên nhà Văn hoá và dọc tuyến đường vào bản Nà Heo xã Chiềng Pha đi Chiềng La.

Phong trào Tết trồng cây đầu xuân là hoạt động thường niên được duy trì thường xuyên và phát triển rộng trong nhân dân, nâng cao tinh thần trách nhiệm cho mọi người dân tích cực tham gia phong trào trồng cây, trồng rừng, có ý thức quản lý, bảo vệ và phát triển diện tích rừng hiện có.

Theo kế hoạch năm 2023 huyện Thuận Châu phấn đấu trồng 50.000 cây phân tán. Trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023 dự kiến sẽ trồng 5.350 cây. Trong đó trồng tại các hành lang giao thông các tuyến đường  là là 1.000 cây; trồng tại khuôn viên các trường học, nhà văn hóa các xã, bản là 1.350 cây. Số cây còn lại sẽ trồng tại vườn, đồi.

Dương Hải (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)