Thuận Châu: Ra quân phòng, chống ma túy năm 2023
Chiều ngày 26/6, UBND huyện Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân phòng, chống ma túy năm 2023 với chủ đề “Phòng, chống ma túy quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp - Vì một cộng đồng sạch ma túy”. Dự và chỉ đạo Lễ ra quân có đồng chí Đinh Mạnh Hùng, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hiểm họa từ ma túy tác động trực tiếp đến sức khỏe của con người, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của toàn xã hội và gây hậu quả khôn lường đối với sự phát triển kinh tế, an ninh trật tự và an toàn xã hội. Nhận thức rõ những nguy cơ, tác hại và hệ lụy của tệ nạn ma túy, những năm qua, huyện Thuận Châu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn triển khai thường xuyên, liên tục, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp nhằm chủ. Trong 6 tháng đầu năm 2023, lực lượng Công an huyện đã phát hiện, bắt giữ 141 vụ, 184 đối tượng có hành vi phạm tội về ma túy. động phòng, chống có hiệu quả tệ nạn ma túy.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị từ huyện đến xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, trường học để mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu rõ tác hại của ma túy. Từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, nêu cao tinh thần trách nhiệm tích cực tham gia đấu tranh tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy. Tập trung lực lượng, biện pháp đấu tranh mạnh với số đối tượng hoạt động mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy, đặc biệt chú ý phát hiện triệt xóa các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ bên ngoài vào địa bàn huyện. Mặt khác, triển khai “Tháng hành động ma túy”, “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6” và “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” được tiến hành đồng bộ từ huyện đến cơ sở, bảo đảm hiệu quả thiết thực. Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục, giám sát người nghiện ma túy tự nguyện cai nghiện tại gia đình, cộng đồng dân cư, đồng thời giúp đỡ người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng, giảm tỷ lệ tái nghiện.

Ngay sau Lễ ra quân, các lực lượng tham gia đã tổ chức diễu hành tuyên truyền sâu rộng các nội dung về phòng, chống ma túy trên tuyến đường dọc Quốc lộ 6, nhằm kêu gọi sự đồng hành của Nhân dân tích cực hưởng ứng Tháng Hành động phòng, chống ma túy./.

Tác giả: Thùy Trang (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)