Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC”
Lượt xem: 48
Ngày 14/5, huyện Thuận Châu đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” lần thứ nhất năm 2024. Tham gia Hội thi có 14 đội, với 112 thí sinh đến từ các xã, thị trấn.

anh tin bai

 

Các đội thi đã trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành: Phần thi lý thuyết, các đội thực hiện bốc thăm và trả lời 2 câu hỏi ngẫu nhiên về các kiến thức PCCC, trong vòng 60 giây; 

anh tin bai

Ảnh: Phần thi lý thuyết

Phần thi thực hành, các đội thực hiện các thao tác chữa cháy, cứu hộ đối với loại hình nhà ở liền kề kết hợp sản xuất, kinh doanh. Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội thi đã nắm vững các kiến thức cơ bản PCCC, trả lời tốt các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra, các thí sinh đã đoàn kết, bình tĩnh và nhanh chóng thực hiện tốt các nội dung của phần thi thực hành, được Ban tổ chức đánh giá cao.

anh tin bai

                                                      Ảnh: Phần thi thực hành chữa cháy

Qua tổ chức Hội thi đã bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xủ lý tình huống cháy nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các tổ liên gian an toàn PCCC tại các xã, thị trấn đi vào thực chất, phát huy có hiệu quả phương châm “Bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại khu dân cư. Tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH, đồng thời là dịp để nhân dân trên địa bàn được trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức về công tác PCCC và CNCH.

anh tin bai

 

anh tin bai

Ảnh: Ban tổ chức trao giả Nhất cuộc thi và trao Giấy khen của UBND huyện cho các đội có thành tích cao

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi xã Thôm Mòn, trao 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích và 2 giải phụ cho các đội có phần thi lý thuyết và phần thi thực hành xuất sắc nhất. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 5 đội thi có thành tích xuất sắc. Ban tổ chức đã chọn đội thi xuất sắc nhất tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh trong thời gian tới./.

 

Tác giả: Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Trong tháng: 1
  • Trong năm: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập