Hội nghị Tổng kết xây dựng xã Tông Cọ điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023
Ngày 7/12, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Thuận Châu đã tổ chức Hội nghị tổng kết xây dựng xã Tông Cọ điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023. Dự có đồng chí Quàng Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPT toàn dân BVTQ huyện cùng các thành viên BCĐ, lãnh đạo phòng chuyên môn Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện Thuận Châu.

Mô hình xã điển hình về phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được triển khai thực hiện tại xã Tông Cọ từ tháng 4/2023, đến nay, 100% các bản, cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn xã đạt tiêu chuẩn về “An toàn về ninh trật tự”. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, trên địa bàn không có tội phạm có tổ chức, không có điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy. Tính đến thời điểm hiện tại lực lượng Công an xã đã phối hợp với gia đình quản lý 28 đối tượng; lập hồ sơ đưa vào cơ sở điều trị nghiện bắt buộc 10 đối tượng. Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống ma túy và công tác xây dựng nông thôn mới với 420 người tham gia; tổ chức vận động người dân tố giác, phát giác các loại tội phạm về ma túy được 07 cuộc với hơn 724 người tham gia; vận động nhân dân giao nộp 03 khẩu súng tự chế... Xã Tông Cọ đạt loại “xuất sắc” trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Công tác xây dựng, nhân rộng và củng cố duy trì hoạt động các mô hình phòng, chống tội phạm luôn được quan tâm toàn xã có 9 tổ an ninh nhân dân, 101 nhóm liên gia tự quản về an ninh trật tự, 9 đội phòng cháy chữa cháy, 9 tổ hòa giải tại cơ sở … Từ đó, đã giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, hỗ trợ tích cực cho lực lượng Công an trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Nhân dịp này, UBND huyện Thuận Châu đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 2023”./.

Tác giả: Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)