Văn phòng HĐND và UBND huyện tích cực tham gia công tác chuyển đổi số
Thực hiện Giấy mời số 637/GM-VPUB ngày 27/7/2023 của Văn phòng UBND tỉnh, Giấy mời số 305/GM-UBND ngày 27/7/2023 của UBND huyện về dự phát động Cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2023 và họp Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Sáng ngày 31/7/2023, Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện đã tham dự phát động Cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2023 và họp Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tại cuộc họp, đã được nghe phổ biến về thể lệ, hình thức tham gia cuộc thi. Văn phòng HĐND và UBND huyện đã phổ biến, quán triệt đến toàn thể công chức, nhân viên cơ quan tích cực tham gia cuộc thi qua đó góp phần nâng cao kiến thức, nhận thức về Chuyển đổi số nói chung, các nhiệm vụ, giải pháp về chuyển đổi số của Tỉnh nói riêng để phục vụ công tác tham mưu, giúp việc cho Lãnh đạo UBND huyện theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Về nội dung sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của Ban chỉ đạo chuyển đổi số: Văn phòng HĐND và UBND huyện đã chỉ đạo Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện tích cực, đẩy mạnh việc tiếp nhận hồ sơ giải quyết TTHC áp dụng Dịch vụ công trực tuyến mức độ toàn trình đối với các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện, các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện. Theo đó, từ ngày 01/01/2023 đến ngày 30/6/2023, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện đã tiếp nhận 1462 hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ toàn trình đạt 89,04%. Tích cực theo dõi, hướng dẫn UBND các xã, thị trấn trong việc tiếp nhận hồ sơ giải quyết TTHC áp dụng Dịch vụ công trực tuyến mức độ toàn trình đối với các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã. Theo đó từ ngày 01/01/2023 đến ngày 30/6/2023, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức độ toàn trình của huyện (bao gồm cấp huyện và cấp xã) đạt 78,93% đứng thứ 4/12 huyện, thành phố trong tỉnh.

Trong thời gian tới, Văn phòng HĐND và UBND huyện tiếp tục chỉ đạo Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện nâng cao tỷ lệ hồ sơ giải quyết TTHC áp dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ toàn trình góp phần nâng cao tỷ lệ giải quyết của toàn huyện./.

Tác giả: Văn phòng HĐND và UBND huyện Thuận Châu