Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân năm An toàn giao thông 2024
Sáng ngày 02/02, Ban chỉ đạo bảo đảm an toàn giao thông huyện Thuận Châu tổ chức Lễ ra quân năm An toàn giao thông 2024 trên địa bàn huyện. Chủ trì Lễ ra quân đồng chí Đinh Mạnh Hùng, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Dự buổi Lễ có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Các thành viên Ban An toàn giao thông huyện; lực lượng cán bộ, chiến sỹ Công an huyện; hơn 200 học sinh tại một số trường học.

Năm 2023 mặc dù đạt được một số kết quả nhất định, tuy nhiên năm vừa qua tai nạn giao thông trên địa bàn huyện đã tăng cả 3 tiêu chí, về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tình hình tai nạn giao thông trong thời gian tới vẫn có diễn biến phức tạp, tình hình vi phạm hành lang an toàn đường bộ, lấn chiếm vỉa hè, lề đường, các lỗi vi phạm là nguyên nhân để xảy ra tai nạn vẫn còn diễn ra, vẫn còn điểm tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cao.

Để thực hiện có hiệu quả mục tiêu đã đề ra, UBND huyện đề nghị các đơn vị tập trung, phối hợp nhịp nhàng, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chủ đề năm 2024 của Ban An toàn giao thông Quốc gia là “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, với 3 mục tiêu: Nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông an toàn; kiềm chế và kéo giảm 50% số vụ, số người chết và bị thương; khắc phục các hạn chế trong công tác PCCC và CNCH trong năm qua. Chú trọng kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông với phương châm “Không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Theo dõi, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông đối với học sinh, chú trọng xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại các trường học trên địa bàn huyện.

Ngay sau Lễ phát động, lực lượng cảnh sát giao thông, đoàn viên, thanh niên đã diễu hành tuyên truyền thông điệp về ATGT trên trục đường chính của Thị trấn Thuận Châu./.

Tác giả: Thùy Trang (Trung tâm TT-VH huyện Thuận Châu)