Thuận Châu tổ chức giao lưu văn nghệ mừng Đảng mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024
Thiết thực chào mừng ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2024), nhằm tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, tích cực hăng hái thi đua lao động, sản xuất ngay từ những ngày đầu xuân năm mới. Từ ngày 13 - 15/2, Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện Thuận Châu các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể mừng Xuân Giáp Thìn.

Ngày 13/2, huyện Thuận Châu tổ chức hội thi Tung còn, Cờ tướng mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024Tham gia hội thi có 9 đội thi tung còn với hơn 37 vận động viên đến từ các xã, thị trấn: Thôm Mòn, Bon Phặng, Chiềng Ly, Tông Cọ, Chiềng Pấc, Púng Tra, Thị trấn, Tông Lạnh, Chiềng Pha. Môn thể thao Tung còn và Cờ tướng là trò chơi dân gian truyền thống của dân tộc, đã tạo ra sân chơi cho các đội các xã, thị trấn giao lưu duy trì các môn thể thao dân tộc, góp phần nhằm bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc.

Thông qua các hoạt động  Mừng Đảng, Mừng Xuân Giáp Thìn 2024, góp phần tuyên truyền về kỷ niệm ngày thành lập Đảng, tiếp tục giáo dục nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống 94 năm đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng và nhân dân ta. Cổ vũ, động viên cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong huyện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024.

Trong 02 ngày 14-15.2 Trung tâm TT-VH huyện đã phối hợp với xã Chiềng Pha và Chiềng La  tổ chức 02 chương trình giao lưu văn nghệ với sự tham gia của các xã: Chiềng Pha, Mường É, Phổng Lái, Phổng Lập; xã Chiềng La, Chiềng Ngàm, Nong Lay, Tông Cọ tạo không khí vui tươi phấm khởi đón xuân mới, tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, động viên nhân dân tích cực lao động sản xuất từ nhữn ngày đầu năm mới tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội  cơ sở./.

Tác giả: Sông Khương(Trung tâm TT-VH Thuận Châu)