Thuận Châu đẩy mạnh xây dựng phong trào sáng, xanh, sạch đẹp
Với mục tiêu tạo cảnh quan môi trường, xây dựng huyện sáng, xanh, sạch đẹp, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch, đẩy mạnh chương trình xây dựng NTM, năm 2023, huyện Thuận Châu triển khai trồng cây hoa ban dọc 2 bên tuyến đường Quốc lộ 6, địa phận từ xã Muổi Nọi đến xã Phổng Lái. Để triển khai kế hoạch đảm bảo theo mục đích, yêu cầu. Ngày 4/4, đồng chí Nguyễn Đức Thặng - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp huyện tổ chức họp triển khai các nội dung cần thực hiện.

Tại cuộc họp lãnh đạo UBND huyện đề nghị các phòng, ban chuyên môn, ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn nằm trong khu vực chủ động phối hợp làm tốt  các điều kiện như: Kế hoạch chi tiết các nội dung từ khâu khảo sát vị trí trồng, số lượng cây trồng, công tác chăm sóc, bảo vệ, quản lý, thời gian thực hiện, thời gian hoàn thành…đảm bảo hiệu quả. Chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức  và sự đồng thuận của người dân…

Để tạo cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch đẹp, thu hút khách du lịch đến với huyện Thuận Châu, đồng thời lan tỏa phong trào xây dựng bản, tiểu khu sáng, xanh, sạch, đẹp đã được triển khai trên địa bàn huyện, trong năm 2022, huyện Thuận Châu đã trồng trên 40 nghìn cây phân tán dọc hành lang giao thông và trên vườn đồi; trồng mới 538 ha rừng, đạt 192,1% kế hoạch; phê duyệt chủ trương đầu tư dự án trồng cây xanh khu du lịch và di tích lịch sử đèo Pha Đin giai đoạn 2021-2023. Từ kinh phí hơn 2,1 tỷ đồng, huyện đã triển khai trồng gần 2.000 cây ban trắng và mai anh đào dọc hành lang giao thông quốc lộ 6 tại khu vực đèo Pha Đin thuộc địa phận xã Mường É, Phổng Lái.

Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)