Lễ phát động Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo
Lượt xem: 238
Ngày 25/3, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Sơn La tổ chức Lễ phát động Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo. Tham dự có các đồng chí: Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh; Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện các doanh nghiệp và đông đảo đoàn viên, thanh niên, hội viên các tổ chức đoàn thể tỉnh. Dự tại điểm cầu huyện Thuận Châu có đồng chí Lê Hồng Phong, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, đại diện đoàn viên, hội viên hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, hội, hội Cựu Chiến binh huyện, Huyện đoàn.

 

anh tin bai
 
Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo năm 2024 diễn ra từ ngày 25/3/2024 đến ngày 25/4/2024, cao điểm từ ngày 25/3/2024 đến ngày 31/3/2024. Mỗi tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia bằng hình thức mở sổ tiết kiệm tối thiểu từ 500.000 đồng, gửi góp hoặc có kỳ hạn gửi từ 1-12 tháng trở lên. Đây là chương trình với mục đích vận động các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân tham gia gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng CSXH, tạo nguồn lực tài chính bổ sung nguồn vốn tín dụng chính sách ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Đặng Ngọc Hậu, đề nghị các sở, ngành UBND các huyện, thành phố tích cực vận động các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, người lao động và nhân dân trong tỉnh tham gia gửi tiền tiết kiệm. Đồng thời, đề nghị Ngân hàng CSXH tăng cường phối hợp với tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác các cấp thực hiện bình xét cho vay, đảm bảo đúng đối tượng; tập trung nâng cao công tác tập huấn, hướng dẫn xây dựng mô hình sản xuất kinh doanh và sử dụng vốn hiệu quả; tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc thu hồi nợ đến hạn, nợ quá hạn; thực hiện tốt công tác nâng cao chất lượng tín dụng, chất lượng hoạt động của các Điểm giao dịch tại xã, phường và Tổ tiết kiệm và vay vốn.

Ngay tại Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo hội viên các tổ chức đoàn thể tỉnh đã mở sổ tiết kiệm tại Ngân hàng CSXH tỉnh. Tính đến 11 giờ cùng ngày, có hàng trăm cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp mở sổ gửi tiết kiệm, với tổng số tiền trên 18 tỷ đồng. Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh trao vốn vay 1 tỷ đồng cho 10 hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

 

anh tin bai

anh tin bai

Tại huyện Thuận Châu, ngay sau buổi lễ phát động các đại biểu, các hội viên đoàn thể đã mở sổ tiết kiệm tại Ngân hàng CSXH huyện. Tính đến 11h30 phút ngày 25/3/2024 đã có 63 người mở sổ tiết kiệm với số tiền là 710 triệu đồng.

Hiện nay, tổng dư nợ tại Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thuận Châu đạt trên 788 tỷ đồng với 15.756 hộ vay. Riêng trong 3 tháng đầu năm 2024 số tiền giải ngân là trên 72 tỷ đồng với 1.161 hộ vay.

Thông qua Chương trình “Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo" nhằm tập trung huy động các nguồn vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu giải ngân các chương trình tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn; gắn kết với phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

 

 

Tác giả: Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Trong tháng: 1
  • Trong năm: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập