Khánh thành công trình đường bê tông xã hội hoá tại xã Pá Lông
Ngày 27/5, UBND xã Pá Lông huyện Thuận Châu phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội các nhà hảo tâm trên địa bàn tổ chức khánh thành công trình đường bê tông vào Trường Mầm Non và trường THCS xã Pá Lông.

Pá Lông là xã vùng cao của huyện Thuận Châu, kinh tế - xã hội phát triển chậm, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Việc đóng góp, xã hội hoá xây dựng các công trình phúc lợi còn hạn chế. Tuyến đường từ trường trục đường chính vào  Trường Mầm Non và trường THCS xã Pá Lông dài 350 mét do đường đất, dốc nên mùa mưa lầy lội, trơn trượt khó khăn đi lại cho học sinh, giáo viên của 2 trường.

Trong lúc ngân sách địa phương còn hạn chế, nhiều hạng mục cơ sở hạ tầng cần đầu tư, chưa thể bố trí  kinh phí thực hiện. Chính vì vậy xã đã kêu gọi các tổ chức chính trị - xã hội, Ngân hàng An Binh, Chi nhánh Sơn La đơn vị đỡ đầu xã và các nhà thiện nguyện chung tay giúp đỡ cũng như sự đóng góp của các ban nành đoàn thể xã, phụ huynh học sinh… Sau mộ thời gia kêu gọi xã đã tiếp nhận trên 400 triệu đồng, để đầu tư đổ bê tông tuyến đường này. Tuyến đường có tổng chiều dài 350 mét, mặt đường rộng 3,5 mét, bê tông dầy 14 cm.

Tuyến đường hoàn thành đã tạo điều kiện thuận lợi cho các cháu đến trường cũng như người dân đi lại dễ dàng hơn.

Trọng Đại (Trung tâm TT-VH THuận Châu)