Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm TT ATGT quý I năm 2023
Ngày 12/4, đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh đã chủ trì Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023 trên địa bàn tỉnh. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố. Tại điểm cầu huyện Thuận Châu, dự có đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo ATGT huyện.

Trong quý I, các cấp, các ngành thành viên Ban ATGT từ tỉnh đến cơ sở đã tích cực chỉ đạo, điều hành và triển khai thực hiện hiệu quả các giải pháp bảo đảm TTATGT, trọng tâm là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm TTATGT; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo đảm TTATGT trên các lĩnh vực quy hoạch, kế hoạch, đầu tư xây dựng và quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông; công tác quản lý vận tải, phương tiện và người lái; đào tạo, cấp đổi giấy phép lái xe; đăng ký, đăng kiểm phương tiện. Lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT, theo đó, đã xử lý 4.495 trường hợp vi phạm TTATGT, với tổng số tiền xử phạt hơn 10,4 tỷ đồng, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh còn diễn biến phức tạp, tăng cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2022.

Tại Hội nghị, đại diện các huyện, thành phố phát biểu nêu những tồn tại hạn chế, bổ sung một số nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo ATGT trên địa bàn, như: Đề xuất lắp các cụm đèn tín hiệu, lắp camera giám sát giao thông và đề xuất xử lý các “điểm đen”, điểm tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông; điều chỉnh thời gian dừng đỗ tại các cụm đèn tín hiệu giao thông cho phù hợp thực tế; bổ sung hệ thống biển báo hiệu đường bộ, đèn tín hiệu giao thông phù hợp với thực tế sử dụng; đầu tư cơ sở vật chất, từng bước xử lý vi phạm nguội thông qua hình ảnh camera...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Minh đề nghị Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm TTATGT.  Nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về bảo đảm TTATGT trên các lĩnh vực. Lực lượng chức năng tăng cường thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm minh các vi phạm về TTATGT, nhất là trong dịp cao điểm các ngày lễ, tết; tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất để từng bước xử lý vi phạm nguội thông qua hình ảnh camera. Kết hợp hiệu quả xử lý vi phạm với việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về bảo đảm TTATGT của người tham gia giao thông.../.

Thùy Trang (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)